Hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức Lễ hội về nguồn Pác Bó và Hội thi Bò xuân năm 2019

Thứ sáu - 29/03/2019 10:31
Chiều ngày 28/3, UBND huyện Hà Quảng đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức Lễ hội về nguồn Pác Bó và Hội thi Bò xuân năm 2019. Các đồng chí Sầm Việt An - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng; Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Vương Văn Võ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức Lễ hội về nguồn Pác Bó và Hội thi Bò xuân năm 2019

Hội nghị rút kinh nghiệm tổ chức Lễ hội về nguồn Pác Bó và Hội thi Bò xuân năm 2019

Lễ hội về nguồn Pác Bó và Hội thi Bò xuân năm 2019 được tổ chức vào ngày 6/3/2019 (tức ngày 01/2 âm lịch). Lễ hội được tổ chức long trọng với quy mô cấp huyện. Lễ hội có nhiều nội dung hấp dẫn, gồm 2 phần đó là phần lễ và phần hội. Phần lễ được tổ chức tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó với các hoạt động: Lễ lấy nước đầu nguồn và rước nước; Lễ dâng hương và dâng nước tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần hội được tổ chức tại sân Bảo tàng với các hoạt động như: Thi làm bánh khẩu sli, thi cuốn hương, thi trưng bày các gian hàng ẩm thực, thi các môn thể thao truyền thống, giao lưu văn nghệ và thi chọi bò tại sân vận động trung tâm huyện tạo được không khí vui tươi lành mạnh cho nhân dân  và khách thập phương đến dự hội. Trong quá trình diễn ra lễ hội công tác an ninh trật tự, công tác vệ sinh môi trường được bảo đảm...
 Thông qua lễ hội tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân thực sự là chủ thể của hoạt động lễ hội, chủ động sáng tạo, cùng tham gia tổ chức, đóng góp sức người sức của cho lễ hội, nâng cao trách nhiệm của tổ chức, cá nhân và cộng đồng, góp phần quảng bá hình ảnh đất, con người, đời sống văn hóa và những tiềm năng thế mạnh  của huyện Hà Quảng với khách thập phương . Lễ hội về nguồn Pác Bó và Hội thi Bò xuân năm 2019 có tác dụng thiết thực trong đời sống văn hoá tinh thần cũng như trong đời sống văn hoá tâm linh của đồng bào du khách thập phương và nhân dân huyện nhà, tạo được bước chuyển trong nhận thức của các cấp uỷ Đảng, chính quyền về phát huy truyền thống đạo lý  “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân trong việc hưởng thụ và sáng tạo các giá trị văn hoá, bản sắc văn hoá của đồng bào các dân tộc huyện nhà.

Để rút kinh nghiệm cho những lần sau tổ chức lễ hội được tốt hơn, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến từ khâu chuẩn bị, đến khâu tổ chức và Ban chỉ đạo đã tiếp thu những phần chưa được chu đáo để lần sau được tổ chức tốt hơn đúng bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút được ngày càng nhiều du khách về với các Lễ hội của huyện Hà Quảng.
Hoàng Đào - Đàm Lựu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 3436

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139750

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4263689