Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND huyện

Thứ năm - 06/05/2021 11:53
Ngày 5/5, tại nhà Văn hóa xóm Bản Giàng và UBND thị trấn Xuân Hòa, Ủy ban MTTQ huyện Hà Quảng đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1 để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử. Đây là hội nghị tiếp xúc cử tri đầu tiên được tổ chức trong huyện. Hội nghị được thực hiện trong điều kiện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.
Cử tri thị trấn Xuân Hòa tiếp xúc với người ứng cử đại biểu HĐND huyện tại hội trường thị trấn Xuân Hòa

Cử tri thị trấn Xuân Hòa tiếp xúc với người ứng cử đại biểu HĐND huyện tại hội trường thị trấn Xuân Hòa

Đơn vị bầu cử số 1 bầu đại biểu HĐND huyện khóa 21 nhiệm kỳ 2021 - 2026 có xã Quý Quân và thị trấn Xuân Hòa gồm 5 đồng chí: Ông Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ông Đàm Văn Trường, Bí thư Đảng xã Quý Quân; Ông La Văn Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Xuân Hòa; Bà Hoàng Thị Thúy, Bí thư chi bộ xóm Tềnh Cà Lừa xã Quý Quân và bà Hứa thị Liễu, Công chức Văn phòng  Thống kê UBND thị trấn Xuân Hòa. Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Bám sát các quy định của pháp luật và đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh về việc đảm bảo nguyên tắc, dân chủ, công khai, bình đẳng giữa các ứng cử viên, các chương trình hành động của từng ứng cử viên đều được chuẩn bị nghiêm túc, khoa học, ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, thời lượng đều như nhau - không quá 2,5 trang khổ A4, thời gian trình bày không quá 10 phút trình bày chương trình hành động của mình, 5 ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh của địa phương. Trong đó, không ngừng nỗ lực xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự “của dân, do dân, vì dân”, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy dân chủ, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN; luôn quan tâm chăm lo giải quyết kiến nghị của cử tri về an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách giàu nghèo hướng tới mục tiêu cao nhất là vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân. Luôn kiên trì nỗ lực, năng động, sáng tạo, tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện dứt điểm các nhiệm vụ và giải pháp cơ bản, thường xuyên. Đặc biệt, quan trọng nhất hiện nay là tiếp tục giữ vững địa bàn an toàn, ổn định phát triển trong trạng thái bình thường mới, chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội; giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực và tận dụng cơ hội kiểm soát tốt dịch bệnh; huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực và sức mạnh tổng hợp để hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Cử tri  tại thị trấn Xuân Hòa đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, cũng như chất lượng của các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời bày tỏ tin tưởng, địa phương sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội non sông trên quê hương Cách mạng.

Cử tri các xóm Bản Giàng, Nà Vạc và xóm Đôn Chương tiếp xúc với người ứng cử đại biểu HĐND huyện tại nhà Văn hóa,xóm Bản Giàng, thị trấn Xuân Hòa
Các ứng viên đã bày tỏ sự trân trọng và xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của cử tri dành cho các ứng cử viên. Đồng thời khẳng định, những tình cảm quý báu này sẽ là động lực để mỗi ứng cử viên nếu được trúng cử đại biểu HĐND khóa mới sẽ luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành và hoàn thành tốt nhất vai trò của người đại biểu dân cử; không ngừng học tập, rèn luyện đáp ứng tiêu chuẩn của người đại biểu; thường xuyên, liên tục nêu gương, làm gương toàn diện trong mọi mối quan hệ công tác và cuộc sống, trong phong cách lãnh đạo, chỉ đạo, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, xứng đáng với niềm tin tưởng, sự mong đợi, kỳ vọng của nhân dân, thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, hết lòng phấn đấu vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân.
 Thế Hậu - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 1892

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14595

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6844505