Hội nghị tổng kết Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ sáu - 25/06/2021 16:03
Ngày 25/6, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Hà Quảng đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có các đồng chí: Nông Thị Nghĩa, Phó trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; Nông Công Huấn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch Người cao tuổi 21 xã, thị trấn.
Các đại biểu dự dự hội nghị

Các đại biểu dự dự hội nghị

Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi của huyện đã tăng cường phối hợp với các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi với nhiều chương trình thiết thực như: Tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ tài nguyên môi trường; chương trình xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi… Trong lao động sản xuất Người cao tuổi đã mạnh dạn vay vốn đầu tư vào kinh doanh, góp phần xóa đói giảm nghèo với nhiều mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao. Phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao gương sáng" được phát động sôi nổi và được đông đảo cán bộ, hội viên Người cao tuổi tích cực tham gia, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Nhiệm kỳ qua Hội có 195 chi hội, 6.029 hội viên, 21/21 xã, thị trấn đã có chi hội họat động hiệu quả, phối hợp tổ chức được 5 lớp tập huấn về bảo vệ môi trường, chống già hóa dân số, chống rác thải nhựa ... với trên 300 lượt hội viên tham gia, 686 hội viên đã được chúc thọ, mừng thọ với tổng số tiền trên 200 triệu đồng, 100% Người cao tuổi đều được cấp thẻ bảo hiểm y tế và hỗ trợ khám chữa bệnh miễn phí, thành lập và duy trì 18 câu lạc bộ hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác phát huy vai trò người cao tuổi tại cộng đồng được đẩy mạnh, đóng góp tích cực vào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, 21 cụ đã tham gia vào công tác xã hội, công tác chính quyền, 195 già làng, trưởng bản, người có uy tín đã thường xuyên, tích cực tham gia phát  triển kinh tế, trồng rừng, khơi thông cống rãnh, tham gia xây dựng quy ước, hương ước làng văn hóa, khu đô thị văn minh truyền thụ những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức, nghề truyền thống cho các thế hệ nối tiếp. Luôn là tấm gương sáng, mẫu mực cho con cháu noi theo, góp phần quan trọng vào phát triển KT - XH giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn với hơn 1.500 ngày công lao động, trên 100 triệu đồng tiền mặt, hiến trên 35 nghìn m2 đất….

Trong nhiệm kỳ tới Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Hà Quảng  khoá mới sẽ  tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức vận động người cao tuổi trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, tập hợp trên 90% người cao tuổi vào hội, tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng trong phong trào thi đua yêu nước tuổi cao gương sáng, phấn đấu 100% cán bộ hội cấp huyện, trên 90% cán bộ hội người cao tuổi  cấp cơ sở  được tập huấn kỹ năng công tác hội, 70% trở lên số xã, thị trấn thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên của quỹ hội, 50% trở lên Hội người cao tuổi cơ sở có các loại hình câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả….

Đồng chí Nông Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng Ban Đại diện Hội NGười cao tuổi huyện tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích thành xuất sắc trong công tác hội  Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021.


Đồng chí Nông Công Huấn, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích thành xuất sắc trong công tác hội  Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021
Hội nghị đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự hội nghị cấp trên. Nhân dịp này UBND huyện trao tặng giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích thành xuất sắc trong công tác hội  Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 Thế Hậu - Đàm Ngôi
 

 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 1371

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101610

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7564946