Chiều ngày 10/8, Huyện ủy Hà Quảng đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, Quy định của Trung ương, của tỉnh, của huyện mới ban hành đợt II năm 2022 cho 125 đại biểu và truyền trực tuyến đến 21 xã, thị trấn trên địa bàn.
Tại hội nghị đã triển khai nghị quyết số12 -NQ/TU ngày 09/6/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX về lãnh đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết hội nghị lần thứ 9 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX về một số nhiệm vụ, công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Dự thảo kế hoạch của Huyện ủy triển khai nhiệm vụ trọng tâm thực hiện kết luận số 21- KL-TW về xây dựng chỉnh đốn Đảng trong hệ thống chính trị, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với chủ đề tự soi, tự sửa, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống tự diễn biến, tự chuyển hóa giai đoạn 2022,- 2025; Chỉ thị số 18- CT /TU ngày 24/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính liên quan đến tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng; Chỉ thị số 11- CT/HU ngày 16/5/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tăng thu ngân sách từ đất đai trong năm 2022 và những năm tiếp theo; Kế hoạch số 113-KH/HU ngày 23/5/2022 của Huyện ủy về thực hiện chỉ thị số 16 CT/TU ngày 15/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào thi đua Dân vận khéo trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 136-KH/HU ngày 3/6/2022 của Huyện ủy về thực hiện Đề án số 10 ĐA/TU ngày 22/2 /2022 của Tỉnh ủy Cao Bằng về nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2022 - 2026 và triển khai Kế hoạch số 146 -KH/HU ngày 12/7/2021 của Huyện ủy về học tập quán triệt tuyên truyền và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, Quy định của Trung ương, của tỉnh và của huyện mới ban hành đợt II năm 2022.
Kết luận hội nghị, lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ yêu cầu các chi đảng bộ, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể trong huyện sẽ về triển khai lại toàn bộ nội dung chương trình đã được lĩnh hội trong hội nghị tới toàn thể đảng viên và quần chúng nhân dân nơi địa phương, đơn vị mình đang phụ trách nhằm góp phần cùng toàn Đảng đưa các Chỉ thị, Nghị quyết vào cuộc sống một cách cụ thể nhất.
Thế Hậu - Hoàng Đông