Hội nghị trực tuyến báo cáo viên thường kỳ tháng 5

Thứ tư - 08/05/2019 17:11
Sáng 8/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên thường kỳ tháng 5/2019 với 449 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Trung ương. Tham dự có đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương. Tại Cao Bằng có 13 điểm cầu tại Tỉnh ủy, các huyện, thành ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Tham dự có các ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; báo cáo viên Trung ương đơn vị tỉnh; báo cáo viên cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Tỉnh ủy.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Tỉnh ủy.

Tại điểm cầu huyện Hà Quảng, tham dự có đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII; Báo cáo viên cấp tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy huyện, nhiệm kỳ 2015 - 2020; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; báo cáo viên cấp tỉnh đơn vị huyện.


Các đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện Hà Quảng

Hội nghị đã báo cáo các chuyên đề: Đổi mới căn bản công tác giáo dục theo Nghị quyết 29-NQ/TW; Những điểm mới quan trọng của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục;  Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2019 - 2020; Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Về việc xử lý sai phạm trong kỳ thi THTP quốc gia 2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết: Các sai phạm trong thi cử phải xử lý nghiêm để đảm bảo công bằng. Đối với học sinh, cán bộ, viên chức của ngành liên quan đến kỳ thi, khi có kết luận của cơ quan điều tra thì sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó. Dự kiến, ngày 25/5/2019, cơ quan điều tra sẽ kết thúc công việc điều tra, xác minh những sai phạm trong kỳ thi năm 2018 và có báo cáo chính thức. Hiện Bộ đã phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát toàn bộ các khâu trong kỳ thi này và có những chỉnh sửa kịp thời trong kỳ thi năm 2019.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương thông tin về hoàn cảnh ra đời, nội dung cốt lõi và giá trị Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thời gian tới, công tác tuyên truyền tập trung vào Nghị quyết của Chính phủ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2019; sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự diễn đàn cấp cao Hợp tác quốc tế  “Vành đai và con đường”; học tập, quán triệt Chỉ thị 32 về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại của Đảng trong tình hình mới theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng: 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019); kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ở các cấp, ngành, địa phương, cơ sở, giới thiệu gương điển hình, người tốt việc tốt, đồng thời phê bình những việc làm chưa tốt…; tuyên truyền nội dung, ý nghĩa, giá trị thực tiễn, sâu sắc 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019).

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019 - 2021; quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông tại các địa phương; phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích đối với trẻ em...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 2085

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37717

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4693367