Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện năm 2018

Thứ tư - 20/06/2018 11:45
Ngày 19/6, Huyện ủy Hà Quảng tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện năm 2018. Đến dự hội thi có đồng chí Lý Đức Bằng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Đồng chí Bế Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi.
Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

Trước khi tiến hành khai mạc hội thi, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ huyện và thí sinh của các đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó và dâng hoa tại Di tích Hang Phja Nọi - Nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Hà Quảng.Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo , bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Hang Phja Nọi
Tham gia Hội thi có 19 đội đến từ Đảng bộ 19 xã, thị trấn với 95 thí sinh. Hội thi, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ công tác Đảng, tạo điều kiện để các đồng chí trong Chi ủy, Bí thư các Chi bộ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nâng cao năng lực lãnh đạo, chất lượng hiệu quả công tác ở Chi bộ mình.
Các thí sinh trải qua 4 phần thi, gồm: Chào hỏi giới thiệu về bản thân và chi bộ mình sinh hoạt; nhận thức về Đảng và công tác xây dựng Đảng;  giải quyết tình huống về nghiệp vụ công tác Đảng và phần thi thuyết trình.

Các đội tham gia phàn thi: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm
Nội dung thi tập trung vào tìm hiểu Điều lệ Đảng khóa XII; cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; điều lệ các quy định, hướng dẫn thực hiện điều lệ Đảng; quy định về những điều đảng viên không được làm; chỉ thị 05 của bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVIII, Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Hà Quảng lần thứ XIX; chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; các tình huống và cách giải quyết của chi ủy, bí thư chi bộ về các vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo ở cơ sở. Qua hội thi cho thấy, các thí sinh đều nắm vững những quy định về công tác tổ chức, kiểm tra, tuyên giáo và công tác dân vận, đồng thời xử lý linh hoạt các tình huống được ban tổ chức hội thi đưa ra phù hợp với đặc điểm, tình hình ở cơ sở.

Đồng chí Bế Đăng Khoa -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao tặng giấy khen cho Đảng bộ xã Đào Ngạn
Với hình thức sân khấu hóa, các đoàn đã có sự chuẩn bị công phu mang đến hội thi một bầu không khí vui tươi, phấn khởi thể hiện qua các điệu múa, ca hát, những bản dân ca mang đậm đà bản sắc dân tộc thu hút nhiều khán giả đến xem cổ vũ. Đặc biết các thí sinh đã giới thiệu về những thành tích nổi bật của Đảng bộ, chi bộ mình cũng như vai trò của đảng  trong việc thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo  nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị.

Đồng chí Vương Văn Võ,- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho 02 đội đạt giải nhì
Kết thúc Hội thi BTC trao giải nhất cho Đảng bộ xã Đào Ngạn; giải nhì được trao cho Đảng bộ xã Sóc Hà và xã Đảng bộ xã Tổng Cọt; giải ba được trao cho các đội: Đảng bộ xã Trường Hà, Đảng bộ xã Phù Ngọc và Đảng bộ xã Mã Ba.

Đồng chí Triệu Thanh Sơn - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trao giấy khen cho đội có màn chào hỏi hay, đặc sắc và đội có bài thuyết trình hay  
Ngoài ra BTC trao giải phụ Màn chào hỏi hay, đặc sắc cho Đảng bộ xã Phù Ngọc; bài thuyết trình hay cho Đảng bộ xã Sóc Hà.
                                                                               Hoàng Đào - Đàm ngôi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1905

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16087

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3664283