Họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022

Thứ năm - 16/06/2022 12:58
Ngày 15/6, UBND huyện Hà Quảng tổ chức họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.
Đồng chí Nguyễn Thị Phương,  Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Kỳ thi THPT năm nay, huyện Hà Quảng có 4 Điểm thi tốt nghiệp THPT tại các trường: THPT Đàm Quang Trung, THPT Nà Giàng, THPT Lục Khu và trường THPT Thông Nông với tổng số 27 phòng thi, có 616 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 550 thí sinh theo học chương trình THPT, 66 thí sinh tự do.

Để kỳ thi trên địa bàn huyện diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ Kỳ thi. Đối với lực lượng Công an, Quân sự xây dựng phương án bảo vệ an toàn cho các kỳ thi theo đúng quy định, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn cháy nổ trong những ngày diễn ra các kỳ thi. Các trường THPT Đàm Quang Trung, Nà Giàng, Lục Khu, Thông Nông  và Trung tâm GDNN-GDTX hoàn thành kế hoạch giảng dạy, tổ chức ôn tập cho các học sinh lớp 12, rà soát chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, thiết bị và các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi, phối hợp với UBND các xã bố trí nơi ăn nghỉ cho cán bộ coi thi trong những ngày làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Phương chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn huyện rà soát cơ sở vật chất, nhất là các hệ thống phòng học, tường rào bảo vệ, hệ thống điện nước đảm bảo cho kỳ thi và có phương án đảm bảo nơi ăn nghỉ, đi lại cho các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT Quốc gia về trên địa bàn. Ngành y tế xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm trong kỳ thi, đề xuất phương án cụ thể nếu xuất hiện trường hợp thí sinh là F0. Đối với Công an, Quân sự huyện xây dựng phương án bảo vệ kỳ thi theo đúng quy chế, đảm bảo phân luồng giao thông tại những điểm diễn ra kỳ thi. Huyện đoàn lập phương án tổ chức các đội tình nguyện để thực hiện các hoạt động “Tiếp sức mùa thi”; hỗ trợ thí sinh và người thân gặp khó khăn trong đi lại, ăn, ở tại các địa điểm tổ chức thi. Đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các trường soát xét kịp thời để có các chính sách động viên các em học sinh tham gia các kỳ thi đạt kết quả tốt nhất./.
     Hoàng Đào - Hoàng Đông
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 1036

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10865

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766772