Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Thứ tư - 08/09/2021 17:27
Chiều ngày 7/9, huyện Hà Quảng tổ chức họp Ban chỉ đạo (BCĐ): Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các Tiểu ban thuộc BCĐ. Dự hội nghị có các đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng BCĐ; Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng BCĐ và các thành viên BCĐ, các Tiểu ban thuộc BCĐ, Trung tâm Chỉ huy phòng chống Covid - 19. Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ và đồng chí Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ đồng chủ trì hội nghị .
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã công bố Quyết định kiện toàn BCĐ, các Tiểu ban thuộc BCĐ, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Thông qua các dự thảo: Quy chế hoạt động của BCĐ; phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ; Quy chế hoạt động Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Phương án đáp ứng với các cấp độ dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị
Hiện nay trước diễn biến hết sức phức tạp dịch bệnh Covid-19 ở trong nước, nhất là các tỉnh phía Nam, huyện Hà Quảng đã ban hành các văn bản bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của UBND tỉnh, hướng dẫn của Sở Y tế về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. thành lập BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hà Quảng. Đến nay thành lập 04 Tiểu ban thuộc BCĐ gồm: Tiểu ban Chuyên môn (Y tế); Tiểu ban An ninh trật tự xã hội; Tiểu ban An sinh xã hội, lưu thông hàng hoá; Tài chính, hậu cần và đảm bảo cơ sở vật chất; Tiểu ban Dân vận, vận động và huy động xã hội; Truyền thông, kiểm tra, giám sát và Thi đua khen thưởng. Thành lập 26 tổ đáp ứng nhanh, 26 tổ truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SASR-CoV-2 dương tính cấp huyện, cấp xã; triển khai quyết liệt, xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể từng cấp độ sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch bệnh...Theo báo cáo, tính từ ngày 01/1/2021 đến ngày 05/9/2021 số công dân từ Trung Quốc trở về được cách ly tập trung tại Khu cách ly Ban CHQS huyện Hà Quảng (cơ sở 2) là 995 người, trong đó: 987 công dân hoàn thành cách ly tập trung, hiện tại còn 08 công dân đang được cách ly để phòng, Có 391 công dân trở về từ các vùng có dịch; 1.078 công dân từ ngoại tỉnh trở về địa phương tự theo dõi sức khoẻ tại nhà.  Đến ngày 05/9/2021huyện Hà Quảng đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 7.415 đối tượng (tiêm mũi 1 được 7.145 đối tượng, mũi 2 được 5.615 đối tượng). Tất cả các trường hợp được tiêm phòng đều an toàn sau tiêm chủng. Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy là 3.378 mẫu; thực hiện tét nhanh tại các điểm chợ, nơi tập trung đông người, các trường học được 300 lượt ngừoi. Tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính và đến thời điểm này huyện Hà Quảng chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào nhiễm CoVid-19.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào các dự thảo, thảo luận về phương án đáp ứng với các cấp độ dịch bệnh Covid-19 khi xuất hiện tình huống có ca mắc Covid-19 trên địa bàn và có ca trong cộng đồng….
Trong thời gian tới, BCĐ huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về phòng, chống dịch COVD-19; tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các công dân từ Trung Quốc trở về, từ vùng dịch, ngoài tỉnh về địa phương đảm bảo công tác cách ly theo quy định. BCĐ các xã, thị trấn: tăng cường kiểm tra, quản lý cư trú; giám sát chặt chẽ khi có công dân lưu trú tại địa bàn; thực hiện chế độ trực 24/24 giờ đối với các lực lượng tham gia chống dịch; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh lây nhiễm, bùng phát trên địa bàn….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện đề nghị: rà soát phân công địa bàn cho phù hợp, quy chế làm việc và phân công chỉ đạo của Trung tâm Chỉ huy, các Tiểu ban phân công nhiệm vụ cho các thành viên, khi có dịch xảy ra có ngay phương án đối phó với từng cấp độ, các Đồn Biên phòng tiếp tục duy trì tổ chốt, bảo vệ biên giới và kiểm soát công dân ra vào biên giới, các đơn vị chuyên môn cần phối hợp chặt chẽ để công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất./.
 
                                                                                       Hoàng Đào - Đàm Ngôi,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1997

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102236

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7565572