Họp Ban chỉ đạo chương trình phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị, du lịch giai đoạn 2020 - 2025.

Thứ tư - 23/12/2020 04:04
Chiều ngày 22/12, Ban Chỉ đạo chương trình phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đô thị, du lịch đã tổ chức hội nghị bàn phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025.
Đồng chí Vương Văn Võ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Đồng chí Vương Văn Võ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Sau 5 năm thực hiện, đến nay hệ thống đường giao thông nông thôn, đặc biệt là đường liên xã, liên xóm đã được cải thiện. 100% xã, 94,5 % xóm có đường ô tô đến trung tâm, trên 60% mặt đường ngõ xóm, nội đồng được kiên cố hóa bê tông, nâng tổng số đường giao thông nông thôn trên địa bàn lên 89km, đường Quốc lộ có 73km, đường tỉnh lộ có 181km  và đường huyện là 352km đường giao thông nông thôn đến trung tâm các xóm. Đến nay thị trấn Xuân Hòa  đạt 28 tiêu chuẩn trong đó có 22 tiêu chuẩn đạt mức tối thiểu; mạng lưới đường bộ phương tiện giao thông đường bộ đã đến hầu hết các điểm du lịch; hệ thống điện lưới quốc gia đã đến toàn bộ trung tâm xã; mạng lưới thông tin liên lạc đã phủ đến 95% địa bàn … Có thể thấy rằng hệ thống đường giao thông trên địa bàn huyện đã được cải tạo thành hệ thống xương cá góp phần vào việc tích cực thúc đẩy phát triển KT - XH của huyện theo hướng bền vững, làm thay đổi bộ mặt nông thôn nhất là trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương .
Trong thời gian tới huyện Hà Quảng sẽ phấn đấu tiếp tục hoàn thiện tuyến đường tránh của thị trấn Thông Nông và thị trấn Xuân Hòa, nâng cấp trên 40% các tuyến đường từ trung tâm thị trấn đến các xã, 100% các xóm trên địa bàn huyện có đường được cứng hóa  từ 2,5m trở lên. 85% tuyến đường liên xã được cứng hóa,  trên 90%  chất thải  y tế được thu gom, tiêu hủy, xử lý an toàn; tăng từ 50 đến 80%  các cơ sở lưu trú ăn uống tại Thị Trấn và các khu Du lịch, phấn đấu đến năm 2025 các xã, thị trấn có 100% nhà ở đạt chuẩn theo quy định; trên 90 % tổng sản lượng chất rắn thải sinh hoạt đô thị được thu gom xử lý; 100% các tuyến đường đô thị được lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng; 50% khu nhà, ngõ xóm có điện chiếu sáng; 95% tỷ lệ dân cư đô thị được sử dụng nước sạch; xây dựng mỗi thị trấn có từ 1 - 2 tuyến phố văn minh đô thị….
Hội nghị cũng đã giành nhiều thời gian thảo luận, bàn bạc và đưa ra những  nhiệm vụ giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ công việc và phân tích những nguyên nhân còn tồn tại của từng ban, ngành, đoàn thể đang phụ trách./.
                                                         Thế Hậu - Đàm Ngôi   
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 2658

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11263

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6841173