Họp Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Thứ tư - 08/05/2019 14:38
Chiều ngày 7/5, UBND huyện Hà Quảng tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật huyện Hà Quảng năm 2019 nhằm thống nhất các nội dung phòng, chống và ứng phó với các tình huống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn. Dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo; đại diện lãnh đạo UBND xã Phù Ngọc và xã Tổng Cọt. Đồng chí Triệu Đình Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Triệu Đình Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Triệu Đình Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, sau khi thông qua quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo, quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi,  phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của ban chỉ đạo. Xây dựng kịch bản ứng phó nhanh với các tình huống ổ dịch xuất hiện trên địa bàn hẹp và địa bàn rộng. Chủ động phát hiện và sẵn sàng ứng phó nhằm ngăn chặn, giảm thiểu nguy cơ xâm nhập và lây lan vi rút dịch ra diện rộng, các đại biểu đã tập trung bàn thảo các giải pháp để kiểm soát và khống chế dịch trên địa bàn huyện như: thành lập 02 Trạm Kiểm dịch động vật tạm thời, kiểm tra, kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn vào địa bàn huyện Hà Quảng; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng trong Ban chỉ đạo. Theo đó, địa điểm lập Trạm kiểm dịch đó là: 01 Trạm trên quốc lộ đường Hồ Chí Minh thuộc xóm Khau Mắt, xã Phù Ngọc; 01 Trạm thuộc xóm Cọt Phố, xã Tổng Cọt. Thời gian hoạt động của 02 Trạm bắt đầu từ ngày 08/5 đến ngày 08/6/2019, thực hiện trực 24/24 giờ trong ngày (kể cả ngày lễ, ngày nghỉ).

Kết luận cuộc họp, đồng chí Triệu Đình Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo đề nghị các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh; kiên quyết không cho vận chuyển ra vào những phương tiện vận chuyển, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc; tổ chức kiểm tra lợn, sản phẩm từ lợn tại các chợ phiên trên địa bàn xã; kịp thời phát hiện, tiêu hủy sản phẩm động vật bị bệnh, không rõ nguồn gốc; thực hiện tốt công tác tuyên truyền và các chính sách hỗ trợ đến người chăn nuôi khi gia súc mắc bệnh bị chết và tăng cường kiểm tra kiểm soát những điểm giết mổ gia súc để người dân yên tâm.
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 409

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101276

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4645475