Họp Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 23/02/2018 16:01
Sáng ngày 23/2, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Hà Quảng đã tổ chức hội nghị nhằm đánh giá những kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện. Đồng chí Vương Văn Võ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện Hà Quảng chủ trì hội nghị.
Đồng chí Vương Văn Võ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vương Văn Võ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2017 của huyện có 18/18 xã đăng ký thực hiện đạt từ 1- 3 tiêu chí; đến nay có 01 xã (Đào Ngạn) đạt 08 tiêu chí,10 xã đạt từ 1- 2 tiêu chí, 06 xã không đạt tiêu chí nào, 01 xã (Trường Hà) bị tụt 02 tiêu chí (thu nhập và hộ nghèo). Bình quân số tiêu chí toàn huyện đạt 10,2 tiêu chí/xã.
Để công tác xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả, ngay từ những tháng đầu năm 2017, BCĐ huyện đã chỉ đạo, điều hành tổ chức tốt các nhiệm vụ đề ra, bám sát định hướng kế hoạch của tỉnh, điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương trong việc thực hiện các phong trào thi đua chuyên đề năm 2017. Các chương trình, kế hoạch được triển khai đồng bộ, chi tiết đến từng xã tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai tại cơ sở. Công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, UBND các xã được duy trì tốt và thường xuyên; phân công trách nhiệm tới từng cơ quan, đơn vị từ huyện đến xã để tranh thủ huy động tối đa mọi nguồn lực giúp đỡ các xã; gắn công tác chỉ đạo với công tác kiểm tra, giám sát chương trình.
Những kết quả đạt được trong thực hiện chương trình XDNTM đã từng bước làm thay đổi bộ mặt nông thôn, cơ sở hạ tầng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn được nâng lên, tình hình an ninh trật tự xã hội nông thôn được ổn định giữ vững.
Tuy nhiên, đánh giá lại công tác xây dựng nông thôn mới của huyện, các đại biểu cũng nhìn nhận và đánh giá còn chậm, vẫn còn nhiều tồn tại vướng mắc cần tháo gỡ như: đội ngũ cán bộ giúp việc thực hiện chương trình chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa có cán bộ chuyên trách, chủ yếu là kiêm nhiệm trong khi đó khối lượng công việc lớn, yêu cầu cao và gấp; một số tiêu chí khó triển khai thực hiện đối với địa bàn vùng cao như: tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí văn hóa, tiêu chí môi trường, tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất; đề án, đồ án đã được phê duyệt nhưng chưa được cắm mốc chỉ giới nên khó khăn trong việc quản lý quy hoạch.
 Với mục tiêu cụ thể, năm 2018 phấn đấu xã Phù Ngọc đạt chuẩn NTM, các xã còn lại phấn đấu ít nhất mỗi xã đạt 01 tiêu chí , tiếp tục nâng cao, củng cố các tiêu chí đã đạt để duy trì kết quả đạt chuẩn NTM theo kế hoạch đã đề ra. Phấn đấu số tiêu chí bình quân/xã đạt 11,8 tiêu chí/xã.  
Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Vương Văn Võ, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện Hà Quảng đã đánh giá những mặt được, chưa được của công tác thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 2017 tại các cấp. Đồng chí chỉ đạo các thành viên trong Ban chỉ đạo, UBND các xã cẫn nỗ lực hơn nữa hoàn thành những mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Đồng thời yêu cầu năm 2018, các ban ngành, đoàn thể thành viên Ban Chỉ đạo phân công cán bộ thường trực theo dõi, tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện và đề xuất kịp thời biện pháp chỉ đạo với Ban Chỉ đạo huyện, vận động nhân dân đóng góp công lao động, hiến đất xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân hiểu về mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
  Hoàng Đào - Đàm Lựu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1089

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57201

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2593116