Họp triển khai công tác phòng chống Covid - 19

Thứ ba - 23/11/2021 16:03
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chiều ngày 22/11 Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid- 19 huyện Hà Quảng đã tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn. Nhằm đánh giá tình hình dịch bệnh và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì.
Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp

Tính đến 12 giờ ngày 22/11 trên địa bàn huyện Hà Quảng đã ghi nhậm 02 ca mắc Covid - 19. Từ 01/11 đến 19/11 huyện đã lấy mẫu 1.195 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm trong đó có 659 mẫu xét nghiệm RT- PCR; 356  mẫu tes nhanh kháng nguyên tại cồng đồng, kết quả tất cả các mẫu này đều âm tính. Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tiêm vắc xin cho toàn thể nhân dân được 39. 689 mũi, trong đó mũi một là 24.384 người; mũi hai là 15.480 người, chiếm tỉ lệ 61,6%. Đồng thời tiếp nhận 229 công dân từ vùng dịch trở về, 274 công dân từ vùng không có dịch về địa phương tự theo dõi tại nhà trong 14 ngày.

Hưởng ứng đợt phát động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid - 19”  huyện Hà Quảng đã vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị đóng trên địa bàn và nhân dân ủng hộ được trên 231 triệu đồng, thường xuyên tổ chức thăm hỏi động viên và tặng quà các chốt trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn.

Hiện nay, với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường. tại cuộc họp đã giành nhiều thời gian thảo luận đưa ra các kế họach, phương án, giải pháp khi có dịch xảy ra trên địa bàn. Tiếp tục ưu tiên các nguồn lực và thực hiện đồng thời các giải pháp về nâng cao năng lực về y tế, đẩy mạnh ứng dụng cơ sở dữ liệu trong quản lý xã hội và phòng chống dịch. Yêu cầu tất cả người ra vào địa điểm công cộng trên địa bàn sử dụng phương tiện giao thông và các địa điểm sản xuất kinh doanh, sự kiện có đông người phải thực hiện quét mã QR. Duy trì hoạt động thường xuyên của các tổ phòng, chống Covid -19 cộng đồng.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đề nghị: các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân làm tốt công tác phòng, chống dịch, tuân thủ hướng dẫn của chính quyền và cơ quan Y tế thực hiện nghiêm quy định 5k của Bộ y tế, hạn chế đi lại nếu không cần thiết, nắm chắc số lượng công dân từ các vùng có dịch trở về địa phương, tiến hành thực hiện cách ly theo quy định, tăng cường duy trì tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, tại khu cách ly thực hiện tốt cố gắng không cho lây nhiễm chéo, đồng thời đề nghị ngành Y tế huyện có kế hoạch ứng phó với các cấp độ dịch xảy ra trên địa bàn.
                                                                               Đàm Ngôi - Hoàng Đông
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 1615

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101854

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7565190