Huyện Hà Quảng sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thứ năm - 20/05/2021 16:57
Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công, công tác chuẩn bị đã được các địa phương trên địa bàn huyện Hà Quảng thực hiện chu đáo theo đúng kế hoạch.
Thị trấn Xuân Hòa rực rỡ cờ hoa sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thị trấn Xuân Hòa rực rỡ cờ hoa sẵn sàng cho ngày bầu cử

lập xong danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu và niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định. Tổng số cử tri tính đến ngày 18/5 của huyện là 40.769 người. Địa phương đã và đang tăng cường công tác tuyên truyền, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các ứng cử viên vận động bầu cử.
Cùng với tổ chức tập huấn cho cán bộ thực hiện công tác bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát để chỉ đạo, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho các địa phương, đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi cho cuộc bầu cử. Công tác thông tin, tuyên truyền, an ninh trật tự, an toàn xã hội trong cuộc bầu cử được quan tâm, chú trọng thực hiện. Huyện đã xây dựng kế hoạch giải quyết khiếu nại, tố cáo, an ninh trật tự và y tế phục vụ cuộc bầu cử, đồng thời thành lập Ban tiếp công dân và tiếp nhận đơn thư liên quan đến công tác bầu cử. Công an huyện Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ động triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng bảo vệ cuộc bầu cử diễn ra an toàn.
Công tác tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo sự thống nhất cao trong tổ chức thực hiện công tác bầu cử, như: Tuyên truyền trên trang thông tin điện tử huyện; trên hệ thống loa truyền thanh của các xã, thị trấn, thôn, xóm; tuyên truyền qua các hội nghị tập huấn, các buổi họp xóm; tuyên truyền trực quan, tuyên truyền lưu động... tạo sự thu hút các tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử. Huyện  đã treo trên 1.560 cờ các loại, hơn băng 44 rôn, tuyên truyền nhân dân treo cờ Tổ quốc từ ngày 15/5 đến hết ngày 25/5.
Huyện cũng chỉ đạo các xã, thị trấn đồng loạt tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm; các Phòng Kinh tế hạ tầng, Tài nguyên môi trường chỉ đạo thực hiện cắt tỉa, chỉnh trang cây xanh, cây cảnh, tăng cường thu gom rác thải, đảm bảo mỹ quan, vệ sinh môi trường đô thị; bật, đóng đèn điện trang trí…

Khu vực bỏ phiếu số 06 xã Ngọc Đào sẵn sàng cho ngày bầu cử
Đến thời điểm này, huyện đã chuẩn bị xong cơ sở, vật chất và các điều kiện tốt nhất để  phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công. Chuẩn bị đủ 556 hòm phiếu cho 139 khu vực bỏ phiếu và 63 hòm phiếu phụ; thẻ cử tri 46.730 / 46.769 cử tri của huyện.
Nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng đang háo hức chờ đến ngày hội lớn để thực hiện quyền công dân của mình bầu ra những đại biểu ưu tú có tài, có đức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân./.
Hoàng Đào - Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 2407

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50442

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6625542