Huyện ủy Hà Quảng tổ chức nghi lễ chào cờ và sinh hoạt đầu tuần tháng 7 năm 2022

Thứ hai - 04/07/2022 15:36
Sáng nay 4/7, Đảng bộ chính quyền huyện Hà Quảng đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ đầu tuần tháng 7 và nghe kể chuyện tấm lòng của Bác với thương binh, liệt sỹ. Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí: Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Bảo, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND; Trưởng các Ban xây dựng Đảng cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.
Lễ chào cờ và sinh hoạt đầu tuần tháng 7 năm 2022

Lễ chào cờ và sinh hoạt đầu tuần tháng 7 năm 2022

Sau nghi thức chào cờ, toàn thể cán bộ Đảng viên đã được nghe nội dung câu chuyện cảm động “Tấm lòng của Bác với thương binh, liệt sỹ”.

Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đã thu hút nhiều thanh niên nam nữ tham gia quân đội. Một số chiến sỹ đã hi sinh anh dũng, một số là thương binh, bệnh binh trở về cuộc sống đời thường, dù gặp nhiều khó khăn các anh, các chị không kêu ca luôn động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước.Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ đồng bào. Vì lợi ích  của Tổ Quốc, của đồng bào mà các đồng chí phải chịu nhiều vết thương trên mình…; Vì vậy Tổ quốc đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng .

Trước tình hình ấy, tháng 6 năm 1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đề nghị với Chính phủ chọn một ngày trong năm làm ngày thương binh, để đồng bào ta có dịp tỏ lòng hiếu nghĩa. Đáp lại tấm lòng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một hội nghị trù bị đã khai mạc tại xã Phú Minh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên gồm có một số đại biểu tử Trung ương, khu và tỉnh, hội nghị nhất trí lấy ngày 27 tháng 7 hàng năm là ngày thương binh, liệt sỹ và tổ chức ngay lần đầu tiên trong năm 1947.

Câu chuyện tuy ngắn nhưng rất xúc động. sự hy sinh của các anh chị trên đất mẹ Viết Nam để đất nước được độc lập - tự do, người dân được hưởng ấm no hạnh phúc. Tinh thần chiến đấu của các anh, các chị luôn sống mãi với non song đất nước Việt Nam thân yêu.

Tại buổi sinh hoạt đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện ủy đã thông tin một số kết quả, tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm  tháng 7 và 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí yêu cầu cần làm tốt công tác cho đợt thi THPT sắp tới, hội thi Bí thư chi bộ giỏi, tổ chức các hoạt động ngày thương binh liệt sỹ 27/7  và tổ chức Đại hội Đoàn, Đại hội Cựu chiến binh. Tiếp tục triển khai các nội dung của ban Thường vụ Huyện ủy tập trung chỉ đạo thực hiện: 3 công trình trọng điểm là đường nối giữa thị trấn thông Nông với thị trấn Xuân Hòa, công trình đường tránh thị trấn Xuân Hòa cùng với đó triển khai thực hiện tốt nghị quyết 05 của Tỉnh ủy về phát triển huyện Hà Quảng đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030. rà soát lập danh sách tiêm phòng vắc xin Covid - 19 cho trẻ và nhắc lại mũi 4, chủ động giữ vững tình hình an ninh biên giới và nội địa, đấu tranh xóa bỏ tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, tuyên truyền nhân dân ký cam kết từ bỏ tổ chức này, chỉ đạo 5 xã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho công tác diễn tập, phòng thủ năm 2022 và tập chung chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2023. …
                                                                                    Đàm Ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 381

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80933

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750011