Khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa 63

Thứ tư - 07/08/2019 09:00
Chiều 7/8, Huyện ủy Hà Quảng phối hợp với Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa 63 cho 75 học viên là công chức, viên chức thuộc diện quy hoạch, quản lý các cơ quan, đơn vị và 19 xã thị trấn trên địa bàn.
Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 63

Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 63

Thời gian học từ tháng 8/2019 đến tháng 4/2020, mỗi tháng học từ 10 - 15 ngày và các học viên được học 6 khối kiến thức cơ bản: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản và Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và Đoàn thể nhân dân; Tình hình nhiệm vụ của địa phương, của ngành...
Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo Huyện ủy Hà Quảng đề nghị giảng viên vận dụng phương pháp dạy, học tích cực để phát huy vai trò chủ đạo của giảng viên, tính chủ động, sáng tạo của học viên; Phương thức và quy trình đào tạo theo hướng cơ bản, thiết thực, gắn với thực tiễn, cập nhật thông tin phù hợp với đối tượng. Đối với học viên, cần chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường; Xác định đúng động cơ  học tập, tự nghiên cứu từng chuyên đề để đưa ra giải pháp phù hợp, Phát huy tính chủ động, sáng tạo...và có tinh thần tự giác trong học tập.
Cuối khóa, lớp học tổ chức cho học viên đi thực tế để thu thập tư liệu phục vụ cho viết bài thu hoạch và khóa luận tốt nghiệp.
                                                                                            Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 677

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73939

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4853352