Khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn năm 2019

Thứ ba - 21/05/2019 10:38
Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp hoạt động và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn, sáng ngày 21/5, HĐND huyện Hà Quảng phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao chất lượng hoạt động cho Thường trực HĐND, cacd ban HĐND cấp xã, thị trấn năm 2019. Dự khai giảng có các đồng chí: Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Văn Bộ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Thị Hằng - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các Ban HĐND huyện cùng với 111 học viên là đại biểu HĐND các xã, thị trấn.
Khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn năm 2019

Khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn năm 2019

Trong thời gian 2 ngày (21 - 22/5), các học viên sẽ nghiên cứu 3 chuyên đề: Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn; Hoạt động giám sát tại kỳ họp, giám sát chuyên đề và khảo sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn; Quy trình soạn thảo và trình tự ban hành Nghị quyết của HĐND. Ngoài ra, tại lớp bồi dưỡng các học viên sẽ có thời gian để trao đổi, thảo luận theo hình thức hỏi - đáp về những điểm mới của luật tổ chức chính quyền địa phương, kỹ năng cơ bản dành cho đại biểu HĐND cấp xã và tham khảo một số mẫu văn bản do HĐND ban hành.
Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cho các đại biểu sẽ nắm được những nội dung về lý luận, vai trò, chức năng, cơ sở pháp lý trong tổ chức, hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp xã, thị trấn. Từ đó vận dụng tốt vào tình hình thực tế của địa phương góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Được biết sau lớp bồi này, HĐND huyện sẽ mở 1 lớp tiếp theo cho 109 học viên./.
Phùng Đào - Đàm Lựu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 2110

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37742

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4693392