Khảo sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ năm 2020 đến nay

Thứ hai - 13/06/2022 06:35
Từ ngày 6 - 10/6/2022, Đoàn công tác HĐND huyện Hà Quảng do đồng chí Dương Thị Bách làm trưởng đoàn đã khảo sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với một số phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện và một số xã, thị trấn trên địa bàn từ năm 2020 đến nay.
Đoàn công tác HĐND huyện làm việc với xã Trường Hà

Đoàn công tác HĐND huyện làm việc với xã Trường Hà

Từ năm 2020 đến nay, Thường trực HĐND huyện chuyển cho UBND huyện xem xét, trả lời 631 ý kiến tập trung vào các lĩnh vực: lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giao thông, xây dựng cơ bản, điện sinh hoạt 228 ý kiến; tài nguyên và môi trường, nội vụ, chế độ chính sách, lao động -Thương binh và Xã hội... Sau khi tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND huyện, các phòng, ban, đơn vị đã chủ động, tích cực nghiên cứu giải quyết. Đến nay, đã trả lời và giải quyết 631 ý kiến, đạt 100%. Trong đó: 174 ý kiến, kiến nghị đã được giải quyết, đạt 27,57%; 30 ý kiến đang triển khai thực hiện, chiếm 4,75%; 423 ý kiến, kiến nghị chưa được giải quyết chiếm 67%. Những ý kiến, kiến nghị chưa được giải quyết chủ yếu liên quan đến nguồn lực đầu tư huyện không có kinh phí để triển khai thực hiện như: đầu tư, sửa chữa, nâng cấp các tuyến mương, bể nước sinh hoạt, hồ vải địa, các tuyến đường giao thông, cầu qua sông, suối; điện thắp sáng; xây dựng, sửa chữa, nâng cấp trạm Y tế, trụ sở làm việc của các xã, các trường học, nhà công vụ giáo viên, nhà văn hoá…

Đoàn kiểm tra bãi tập kết phê liệu tại TT Xuân Hoà
Trên cơ sở khảo sát thực tế tại một số phòng, ban chuyên môn và một số xã, thị trấn, đoàn công tác của HĐND huyện đã tổng hợp, ghi nhận kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri để báo cáo tại kỳ họp HĐND huyện xem xét, cho ý kiến.
Hoàng Đào - Đàm Ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 1652

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9619

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765526