Khối Tư tưởng - Văn hóa, Khoa giáo huyện triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021

Thứ tư - 07/04/2021 17:15
Ngày 6/4, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hà Quảng đã tổ chức hội nghị giao ban với khối Tư tưởng - Văn hóa, Khoa giáo quý I và bàn phương hướng nhiệm vụ quý II.
Đồng chí Nông Thị Hoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Nông Thị Hoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Trong quý, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đơn vị khối Tư tưởng - Văn hóa, Khoa giáo đã bám sát định hướng tuyên truyền của Đảng, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của ngành, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền  các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước; tích cực đẩy mạnh triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đã xây dựng và ban hành 65 loại văn bản các loại gồm quyết định, tờ trình, quy chế, kế hoạch…Chủ động tham mưu cho Huyện ủy chỉ đạo định hướng triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền về chính trị, kinh tế, xã hội nổi bật của địa phương; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ Đảng viên và nhân dân; đã tổ chức mở được 5 lớp bồi dưỡng lý luận cho 280 học viên, chủ động tham mưu cho Huyện ủy tăng cường các hoạt động tuyên truyền giáo dục tư tưởng, phòng chống đấu tranh và ngăn chặn các hoạt động diễn biến hòa bình trên lĩnh vực Tư tưởng - Văn hóa; các ngành trong khối Tư tưởng - Văn hóa, Khoa giáo tập trung học tập chuyên đề năm 2021. Tổ chức thành công 4 hội nghị báo cáo viên cho 259 đại biểu, hoàn thành tư liệu cho cuốn lịch sử Đảng bộ huyện 1930 - 2020; UBMTTQ huyện tích cực tuyên truyền cuộc vận động “Toàn dân xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh”. Tổ chức đoàn thăm các điểm chốt chặn dịch Covid - 19 được 27 điểm với tổng trị giá quà thăm trên 200 triệu đồng; công tác tuyên truyền, cổ động trực quan đã có nhiều đổi mới về hình thức, nội dung. Công tác văn hóa, văn nghệ được triển khai tích cực, hiệu quả. Công tác quản lý nhà nước về văn hóa được tăng cường, góp phần tạo môi trường văn hóa, xã hội ổn định, lành mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Các cơ quan tuyên truyền như Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa và Truyền thông, các đoàn thể hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, thực hiện tuyên truyền đồng bộ, đều khắp trên các lĩnh vực, địa phương, duy trì có hiệu quả các chuyên trang, chuyên mục, chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin của nhân dân.                          
Trong thời gian tới Khối Tư tường - Văn hóa, Khoa giáo của huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về lĩnh vực Tư tưởng - Văn hóa và Khoa giáo một cách hiệu quả, tăng cường công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo và khối tư tưởng văn hóa; thường xuyên nắm bắt tư tưởng dư luận xã hội; tích cực vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị mình, tiếp tục tập trung tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị ….
Thế Hậu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 1464

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 125025

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6827308