Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đón hơn 20.000 lượt khách đến tham quan, du lịch

Thứ tư - 01/05/2019 16:59
Trong năm ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ 27 đến 1/5/2019) Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Pác Bó đã đón hơn 20.000 lượt khách tham quan, du lịch.
Du khách đến tham quan Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Pác Bó ngày 1/5

Du khách đến tham quan Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Pác Bó ngày 1/5

 

Hàng năm, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó luôn thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, học tập, nghiên cứu và số lượng khách đến tham quan ngày càng tăng. Đặc biệt các công trình, dự án được hoàn thành như: Dự án Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhà trưng bày, đường nội vùng phục vụ vận chuyển khách bằng xe điện; dự án biểu tượng điểm đầu Km0 của con đường mang tên Bác - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Theo Ban Quản lý Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó xã Trường Hà, huyện Hà Quảng cho biết trong hai ngày 30/4 và 1/5 Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đã đón trên 10.000 lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, du lịch.
Với  mục tiêu nhằm thu hút, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, kịp thời khai thác được tiềm năng du lịch một cách có hiệu quả, những năm gần đây, công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó gắn với việc quảng bá, đầu tư các hạng mục phát triển dịch vụ du lịch được đặc biệt quan tâm. Tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, văn hóa lễ hội để thu hút khách du lịch như: Lễ hội Về nguồn Pác Bó năm 2019 và hành trình về nguồn...
Để phục vụ tốt hơn du khách tham quan, Ban Quản lý đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, công an, dân quân tự vệ, tổ công tác biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang tổ chức xây dựng kế hoạch, lập các phương án bảo vệ an ninh, tăng cường cán bộ, chiến sỹ tham gia gìn giữ trật tự trong suốt thời gian nghỉ lễ. Trong 5 ngày lễ, Ban Quản lý đã lập chốt tại bến xe và lực lượng cảnh sát giao thông, cán bộ nhân viên của đơn vị bố trí nơi dừng, đỗ xe hợp lý; lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông lưu thông theo đúng làn đường quy định, trong các ngày nghỉ lễ trên địa bàn huyện không có xảy ra vụ tại nạn giao thông nào.

Các du khách tổ chức ăn uống tại khuân viên Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác bó
Trước thực tế nhu cầu của khách tham quan về dịch vụ du lịch như: ăn uống, giải khát, chụp, in phóng ảnh... ngày càng tăng, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó đã thành lập Tổ Quản lý kinh doanh dịch vụ, phối hợp với người dân địa phương, nhằm đa dạng hóa nguồn nhân lực, khai thác tối đa hiệu quả công tác tuyên truyền dân vận đến bà con nhân dân, các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch, phát triển các dịch vụ du lịch một cách bền vững.
Dịch vụ vận chuyển du khách bằng xe điện vừa được đưa vào sử dụng vào năm 2018, bước đầu đã đem lại hiệu quả. Dịch vụ này tạo một môi trường xanh thân thiện, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời tăng thêm sự chu đáo, thuận tiện trong hoạt động tiếp đón du khách khi đến với địa phương. Ngoài ra, dịch vụ này cũng sẽ tạo thêm hàng chục việc làm cho người dân tại địa phương cũng như đóng góp phần nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân.
Pác Bó là nơi tưởng nhớ, khắc ghi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc, nơi nhân dân thể hiện lòng tôn kính, ngưỡng mộ đối với Người, đồng thời giáo dục truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước cho các thế hệ trẻ. Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy khai thác những thế mạnh, thu hút đông đảo hơn nữa khách đến tham quan, nghiên cứu và học tập những giá trị di sản văn hóa tại Pác Bó.
Bế Khiếu - Phùng Đào
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1092

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 106408

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4650607