Lãnh đạo tỉnh dự sinh hoạt chi bộ tại xóm Nà Cháo

Thứ ba - 17/12/2019 15:48
Ngày 16/12, Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo đã đến dự sinh hoạt chi bộ tại xóm Nà Cháo, xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng về chuyên đề sắp xếp, sáp nhập 3 chi bộ: Nà Cháo, Pác Tao, Lũng Mật thành một chi bộ. Về phía Huyện ủy có đồng chí Bế Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đến dự.
Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáoT ỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ tại xóm Nà Cháo

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáoT ỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ tại xóm Nà Cháo

Theo đề án sắp xếp, sáp nhập của xã Sóc Hà 3 xóm Nà Cháo, Pác Tao, Lũng Mật sẽ sáp nhập thành 1 xóm, sau khi sáp nhập thành lập 1 xóm mới là xóm Nà  Cháo với 33 đảng viên,  trong đó có 2 đảng viên dự bị 31 Đảng viên chính thức. Trong  tháng 11 vừa qua 3 Chi bộ đã bám sát nội dung chương trình, kế hoạch, hướng dẫn sự  Lãnh chỉ đạo của Đảng ủy xã để xây dựng chương trình công tác, thường xuyên tuyên truyền về tình hình kinh tế, chính trị xã hội của địa phương đến Ban mặt trận, Chi đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Chi hội người cao tuổi… tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể từng chức danh trong Ban chi ủy phụ trách từng chi hội và đề ra nhiệm vụ giải pháp xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh. Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, nhất là trong tuyên truyền về đề án sắp xếp, sáp nhập xóm đến toàn thể đảng viên, nhân dân trong xóm, qua triển khai tuyên truyền đa số nhân nhân ủng hộ đề án sáp xếp sáp nhập. Cũng tại buổi sinh hoạt đã thông qua danh sách dự kiến nhân sự các chức danh bán chuyên trách để các đảng viên trong 3 chi bộ được biết và thống nhất.

Đồng chí Bế Đăng Khoa, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ xóm Nà Cháo
 
Buổi sinh hoạt đã dành nhiều thời gian cho các đảng viên thảo luận về những nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh chính trị trật tự ATXH trong tháng 12 và phương án sắp xếp sáp nhập 3 chi bộ trong thời gian tới.
 Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo đã biểu dương những thành tích mà Chi 3 xóm đã đạt được trong thời gian qua đồng thời đề nghị các Chi bộ cần tiếp tục  phát huy vai trò Lãnh đạo ở cơ sở, làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Ban chi ủy chi bộ nghiên cứu ra nghị quyết chuyên đề sao cho trúng, sát thực tiễn phù hợp với điều kiện, tình hình phát triển của địa phương; Phát huy và nâng cao trách nhiệm của mỗi Đảng viên trong công tác tuyên truyền về đề án sáp nhập xóm, lựa chọn đội ngũ cán bộ bán chuyên trách đảm bảo về năng lực, tâm huyết và uy tín; hình thành mô hình sinh hoạt theo tổ Đảng để các đảng viên đi lại sinh hoạt thuận lợi. Đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, hoàn thành các tiêu chí để xã về đích Nông thôn mới trong năm 2019. Đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện để bà con vui tết đón xuân an toàn, đầm ấm và tiết kiệm, cùng hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)./.
Phùng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chi bộ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 961

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77083

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5524055