Lễ chào cờ đầu tháng 12 năm 2022

Thứ hai - 05/12/2022 14:30
Sáng 5/12, Huyện uỷ Hà Quảng tổ chức lễ chào cờ đầu tháng tổng kết đánh giá hoạt động tháng 11/2022 triển khai nhiệm vụ tháng 12 năm 2022 và nghe kể chuyện tấm gương đạo đức Bác Hồ. Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng của huyện Hà Quảng (thực hiện vào sáng thứ 2 trong tuần đầu tiên của mỗi tháng).
Lễ chào cờ đầu tháng 12 năm 2022

Lễ chào cờ đầu tháng 12 năm 2022

Nhân dịp hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022), sau nghi thức chào cờ, toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức đã được nghe nội dung câu chuyện“Chuyện kể về Bác Hồ với các chiến sỹ và tướng lĩnh”. Qua câu chuyện cho chúng ta thấy tình cảm của Bác Hồ với bộ đội là tình cảm đặc biệt, hiếm có giữa lãnh tụ với chiến sỹ, đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, một lòng một dạ vì nước vì dân, như đàn con với người cha của mình. Tình cảm của Bác với bộ đội rất đỗi đời thường, rất đỗi con người, giản dị mà vĩ đại, bền bỉ sâu lắng, vượt thời gian trở thành huyền thoại. Bác khẳng định “Quân đội ta anh dũng trong kháng chiến mà cũng anh dũng trong hoà bình”. Chúng ta có cuộc sống hoà bình hôm nay là nhờ công ơn của hàng vạn “Bộ đội Cụ Hồ” ngã xuống cho mảnh đất thiêng liêng hình chữ S. Càng tự hào hơn khi những cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang luôn có mặt ở tuyến đầu mọi miền Tổ quốc, họ giữ chắc tay súng để bảo vệ quốc gia, dân tộc. Bất cứ ở đâu, trong hoàn cảnh nào, những cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam sống cùng nhân dân, giúp đỡ nhân dân lúc khó khăn do thiên tai lũ lụt, cùng nhân dân xoá đói, giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh Covid-19…Những cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn đi đầu, hăng hái thực hiện nhiệm vụ và anh dũng hy sinh ngay trong thời bình vì sự bình yên của nhân dân. Họ đã để lại những hình ảnh tốt đẹp trong lòng nhân dân. Nhớ Bắc, khắc ghi lời dạy của Người, mối cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam quyết tâm học tập và làm theo tấm gương của Bác, đi đầu trên mọi trận tuyến, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng hy sinh vì lời thề “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin một số kết quả kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng trọng tâm tháng 11 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2022.
Theo đó, trong tháng 11, việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh, chính trị ...của huyện Hà Quảng đã đạt được một số kết quả nổi bật, cụ thể: Tổng thu ngân sách nhà nước 1.002.862 triệu đồng, trong đó thu nội địa 22.046/31.850 triệu đồng, đạt 69,21% so với dự toán giao; chỉ đạo thực hiện di chuyển chuồng trại được 188/260 hộ, đạt 72,3% KH; chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát thực hiện được 389/540 nhà. Trong tháng vận động được 9 hộ/50 nhân khẩu ký cam kết từ bỏ tổ chức BHPDVM; kết nạp 51 quần chúng ưu tú vào đảng, nâng tổng số kết nạp đảng viên mới từ đầu năm đến nay là 223/250 đảng viên, đạt 89,2% chỉ tiêu.

Trong tháng 12, huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục đôn đốc chỉ đạo các đơn vị tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triền kinh tế - xã hội năm 2022; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở; chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống đói rét cho vật nuôi; kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chương trình, trọng tâm của huyện; đẩy nhan tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, các công trình, dự án đầu tư theo nguồn vốn từ các Chương trình MTQG đảm bảo chất lượng, đạt kế hoạch giao năm 2022. Chuẩn bị tốt các nội dung, hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán năm 2023….
Hoàng Đào - Hoàng Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 701

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63806

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7527142