Lễ chào cờ và sinh hoạt đầu tuần tháng 4

Thứ ba - 06/04/2021 07:23
Sáng 5/4, Huyện ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân huyện Hà Quảng đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc đầu tuần tháng 4 năm 2021.
Lễ chào cờ và sinh hoạt đầu tuần tháng 4

Lễ chào cờ và sinh hoạt đầu tuần tháng 4

Sau nghi thức chào cờ, toàn thể cán bộ Đảng viên đã được nghe nội dung câu chuyện “Miền Nam trong trái tim Tôi” được trích từ cuốn “Hồ Chí Minh toàn tập“ tập 12 của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Hà Nội năm 2002 nói về tình cảm sâu nặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đồng bào miền Nam, mà hình ảnh luôn ở trong trái tim Người. Nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời Hồ Chủ Tịch là miền Nam chưa được giải phóng, nước nhà chưa được thống nhất. Trước khi đi xa, Người đã để lại bản Di chúc với những dòng thiết tha, thương nhớ hướng về miền Nam và khẳng định cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân nhất định thắng lợi hoàn toàn. Chính từ sự quan tâm động viên của Bác những năm kháng chiến đấu gian khổ đầy hy sinh ấy đã trở thành động lực để nhân dân miền Nam kiên cường chiến đấu làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, trọn vẹn di chúc thiêng liêng của Người. Qua câu chuyện cho chúng ta thấy cả cuộc đời của Ngưởi sống cho dân tộc, cho đất nước Việt Nam, một bậc vĩ nhân cả đời lo nghĩ cho người khác, lo cho dân mình không có cơm ăn no, áo mặc không đủ ấm… ngay cả trong lúc tình trạng sức khỏe không được tốt nhưng trong lòng người vẫn âu lo, trăn trở hướng về Tổ Quốc, hướng về miền Nam. Người vui niềm vui của đất nước, lo nỗi lo của nhân dân, hy sinh cả đời mình cho đất nước, Bác mãi là tấm gương cho chúng ta noi theo.

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ, lãnh đạo Huyện ủy đã thông tin một số kết quả kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 4/2021. Theo đó trong tháng 3 lãnh đạo Thường trực Huyện ủy  đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND, các cơ quan ban, ngành, tổ chức đoàn thể thực hiện các nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Công tác kiểm tra, giám sát, giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội được phát huy, lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.


Đồng chí Nguyễn Lâm Tú Thị Anh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ chào cờ và sinh hoạt đầu tuần tháng 4

Trong tháng 4/2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hà Quảng Nguyễn Lâm Thị Tú Anh đề nghị: các phòng, ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn tiếp tục tích cực, đẩy nhanh tiến độ triển khai các công việc, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn; Tập trung chuẩn bị và thực hiện tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026;  Đẩy nhanh tiến độ xây dựng và giải ngân công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện kịp theo kế hoạch; Chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid - 19; Chuẩn bị diễn tập chiến đấu phòng thủ tại 5 xã trong năm 2021; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào  xây dựng Nông thôn mới; Thực hiện cải cách hành chính toàn diện  tại huyện, các xã, thị trấn…

Thu Hương - Thế Hậu

                                 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 2732

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11337

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6841247