Liên đoàn Lao động huyện triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ tư - 19/01/2022 07:29
Ngày 18/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hà Quảng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, LĐLĐ huyện Hà Quảng đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cơ quan, đơn vị, địa phương để triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ đoàn viên, công nhân viên chức lao động nhân dịp tết Nguyên đán; Tháng công nhân, chương trình "xuân đoàn kết - Tết yêu thương"  năm 2021, LĐLĐ huyện đã trao 54 suất quà tết từ nguồn LĐLĐ tỉnh, 35 suất quà và hỗ trợ 1 nhà mái ấm tình thương từ nguồn xã hội hóa với trị giá gần 50 triệu đồng; Công đoàn cơ sở trao 368 suất quà với tổng trị giá hơn 241 triệu đồng cho  CNVC lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, khuyết tật.. trong toàn huyện. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện lập hồ sơ cho vay hỗ trợ tạo việc làm cho đoàn viên công đoàn với số tiền 200 triệu đồng. Tiếp tục thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” năm 2021 đã hỗ trợ làm nhà cho 6 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 170 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đặc biệt là các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Vận động đoàn viên, công nhân viên lao động tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động, các phong trào do các cấp hội phát động như: "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.... trong năm có 100% công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức các hoạt động làm thế giới sạch hơn kết quả thu gom được 4,7 tấn rác thải, khơi thông được 90 m cống rãnh, trồng được 56 cây cảnh, chăm sóc 166 bồn hoa.. tuyên truyền lồng ghép về giữ gìn vệ sinh môi trường cách bảo vệ môi trường với 507 người tham dự, chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức hội nghị CBCC đạt 100%. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nữ công nhân viên chức lao các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", kịp thời động viên, khắc phục khó khăn, vươn lên trên học tập, công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Công tác phát triển đoàn viên được quan tâm, chú trọng đẩy mạnh.Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ diễn ra sôi nổi rộng khắp, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của địa phương.

Trong năm 2022 LĐLĐ huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước cho cán bộ công viên chức lao động trên địa bàn huyện; Tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tuyên truyền, vận động, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và công nhân viên chức lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với các ngày lễ kỷ niệm của quê hương đất nước đi đôi với  chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào hoạt động công đoàn, đặc biệt là phong trào trồng cây xanh nơi công cộng và vệ sinh môi trường; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển đoàn viên, nâng cao chất lượng của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động công tác Nữ công và 1 số nhiệm vụ quan trọng khác.

Đồng chí Đàm Thị Ngân, Chủ tịch LĐLD huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2021
Tại hội nghị LĐLĐ huyện đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2021./.
Thu Hương - Hoàng Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 399

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80951

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750029