Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu - 12/11/2021 19:39
Ngày 11/11, Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Quảng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự đại hội có đồng chí Vương Văn Thuận, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng, Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện và 68 đại biểu, đại diện cho 8.823 hội viên về dự hội nghị.
Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026,

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026,

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Hà Quảng phát triển khá toàn diện. Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp và nhân dân trong huyện đã kế thừa, phát huy truyền thống nhân ái của vùng đất cội nguồn Cách mạng, nắm tay nhau vượt qua khó khăn. Tổ chức Hội không ngừng được củng cố, kiện toàn; chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Hội được nâng lên, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai đạt kết quả. Vận động được 2.636 suất quà hỗ trợ cho lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật với tổng giá trị trên 972 triệu đồng, tổ chức thành công chợ nhân đạo phát phiếu đổi quà cho 90 đối tượng với tổng tri giá 13,5 triệu đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã được các cấp hội trợ giúp 76 đối tượng khó khăn với tổng giá trị trên 100 triệu đồng, được Trung ương Hội hỗ trợ làm nhà chữ thập đỏ cho 2 hộ từ nguồn chương trình tin nhắn “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” giá trị mỗi căn 50 triệu đồng. Phối hợp cùng Huyện Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp phụ nữ, UBMTTQ huyện hỗ trợ được 6 nhà nhân ái với tổng giá trị hoạt động trên đạt 320 triệu đồng. Tổ chức được 2 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 đối tượng với tổng giá trị tháng nhân đạo đạt 22,5 triệu đồng. kết quả dự án Ngân hàng bò được Trung ương hội tài trợ 120 con. Trong 5 năm qua đã phát triển được 214 con và đã chuyển giao được 34 con sang hộ khác hưởng lợi. Công tác tuyên truyền, vận đông hiến máu nhân đạo, trong nhiệm kỳ đã vận động được hơn 4 nghìn người tham gia hiến máu, tổ chức được 10 đợt hiến máu và tiếp nhận được 1.463 đơn vị máu và Quản lý, duy trì các câu lạc bộ hiến máu, ngân hàng máu sống để dự phòng cấp cứu khi cần thiết với tổng trị giá hoạt động đạt trên 879 triệu đồng.

Ban Chấp hành khoá mắt ra mắt Đại hội
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa mới gồm 31 đồng chí, bầu 12 đại biểu chính thức và bầu 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu cấp trên.
 
Trong nhiệm kỳ tới, phấn đấu có ít nhất từ 60 địa chỉ nhân đạo được đỡ đầu; có từ 600 đối tượng trở lên được tặng quà vào vào dịp tết nguyên đán hàng năm; tuyên truyền vận động hiến máu hàng năm đạt từ 400 đơn vị máu trở lên;100% các cơ sở được trang bị các tài liệu tuyên truyền về luật hoạt động Chữ thập đỏ; mỗi năm có từ 600 đối tượng được khám bệnh, tư vẫn cấp thuốc miễn phí; thành lập đoàn kiểm tra và tự kiểm tra mỗi năm ít nhất 2 lần từ huyện đến cơ sở; 80% trở lên Hội Chữ thập đỏ các cấp đạt xuất sắc, không có Hội chữ thập đỏ cơ sở và chi hội yếu kẽm; 100% cấp hội tổ chức được các hoạt động vận động xây dựng quỹ đảm bảo duy trì và ổn định nguồn quỹ cứu trợ khẩn cấp.

Đồng chí Vương Văn Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thâp đỏ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Vương Văn Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ ghi nhận và biểu dương nhưng thành tích đã đạt được trong 5 năm qua và đề nghị Hội Chữ thập đỏ huyện Hà Quảng lần thứ VIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 cần tiếp tục tuyên truyền nhiệm vụ nhân đạo đến các cấp các ngành, toàn thể cán bộ hội viên, thanh thiếu niên và toàn thể nhân dân, đổi mới phương thức hoạt động, chủ động đề xuất tham mưu, bám địa bàn, bám cơ sở nắm rõ địa chỉ đỏ…
Đàm Ngôi - Hoàng Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1266

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11095

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7767002