Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại xóm Cọt Nưa, xã Tổng Cọt

Thứ tư - 13/11/2019 14:19
Ngày 12/11, khu dân cư xóm Cọt Nưa, xã Tổng Cọt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Bế Đăng Khoa, TUV, Bí thư Huyện ủy dự và chung vui với bà con.
Đồng chí Bế Đăng Khoa - TUV, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho nhân dân xóm Cọt Nưa

Đồng chí Bế Đăng Khoa - TUV, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho nhân dân xóm Cọt Nưa

Xóm Cọt Nưa là xóm vùng cao thuộc xã biên giới Tổng Cọt, toàn xóm có 44 hộ với 187 nhân khẩu, 100% là dân tộc Nùng. Năm 2019, Ban công tác mặt trận của xóm luôn quan tâm tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Đoàn kết, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".  Những năm qua được Đảng và nhà nước quan tâm và đầu tư các chương trình, tuy nhiên tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao chiếm 45,45%, tỷ lệ di chuyển chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà đạt thấp do không có mặt bằng làm chuồng trại...Tổng diện tích đất của xóm có 30,14 ha:  Về phát triển kinh tế nông nghiệp chủ yếu là cây ngô, lạc. Năm 2019 diện tích cây ngô trồng được 21 ha, năng suất 35 tạ/ha. Trong đó gieo trồng vụ đông xuuan được 6,6 ha, năng suất đạt 45 ta/ha; ngô thu trồng được 4 ha, năng suất đạt 28 tạ/ha; lạc trồng được 6,7 ha năng suất đạt 35 tạ/ha.

Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết xóm Cọt Nưa
Trong năm bà con nhân dân luôn chú trọng công tác phòng bệnh cho gia súc, gia cầm, phòng chống đói rét cho trâu bò. Hiện nay,  xóm có 74 con trâu, bò; 02 con ngựa; 258 con lợn. Ngoài việc tập trung phát triển kinh tế xã hội, bà con nhân dân luôn duy trì giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Năm 2019 bình xét được 38/44 gia đình đạt gia đình văn hóa. Những năm qua tình hình an ninh trật tự trong xóm luôn được ổn định, không có trộm cắp, không có tệ nạn ma túy, không có vụ việc nào gây mất đoàn kết trong xóm.
Ban công tác Mặt trận xóm phối hợp với các ban, ngành của xã tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật tại cộng đồng, vận động con em đến trường, không bỏ học, vận động tuyên truyền bà con không theo đạo trái pháp luật, tuyên truyền công tác giáo dục sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình. Tiếp tục tuyên truyền vận động bà con thực hiện các tiêu chí về chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong những năm tiếp theo.
Nhân dịp này, Đồng chí Bế Đăng Khoa, Bí thư Huyện ủy đã tặng quà cho xóm và người có uy tín trong xóm; UBND xã và lãnh đạo Đồn Biên phòng Tổng Cọt đến chung vui và tặng quà cho xóm./.
Hoàng Đào - Hoàng Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 849

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56157

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5403928