Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xóm Làng Lỷ, xã Nội Thôn

Thứ hai - 19/11/2018 10:49
Trong không khí tưng bừng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11 (1930-2018), ngày 17/11, nhân dân xóm Làng Lỷ, xã Nội Thôn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng chung vui với bà con có: đồng chí Trần Văn Bộ, Chủ tịch HĐND huyện Hà Quảng; Nguyễn Hồng Vân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng; đại diện các phòng, ban của huyện và lãnh đạo xã Nội Thôn.
Đồng chí Trần Văn Bộ, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho người có uy tín xóm Làng Lỷ, xã Nội Thôn

Đồng chí Trần Văn Bộ, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho người có uy tín xóm Làng Lỷ, xã Nội Thôn

Xóm Làng Lỷ có 34 hộ dân, trong đó có 27 hộ dân tộc Mông, 7 hộ dân tộc Nùng, có 184 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân xóm Làng Lỷ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn đoàn kết, nỗ lực lao động sản xuất; từng bước xóa dần các tập tục lạc hậu, xây dựng nếp sống mới. Toàn xóm có 155 con trâu, bò; 2 con ngựa; 25 con dê; 150 con lợn...trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường. Qua bình xét, năm 2018 có 16 hộ đạt gia đình văn hóa và 9 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền (2016 - 2018).
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Văn Bộ, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương sự nỗ lực của bà con nhân dân xóm Làng Lỷ trong việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, xóm cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thay đổi tập quán canh tác, sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả để nâng cao thu nhập gia đình và mong muốn, nhân dân trong xóm tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy ước xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng tặng quà cho các hộ gia đình xóm Làng Lỷ, xã Nội Thôn
Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng 34 xuất quà cho các hộ dân mỗi xuất trị giá 600 nghìn đồng; UBND huyện tặng quà cho xóm và 2 xuất quà cho Trưởng Ban công tác Mặt trận và người có uy tín./.
Hoàng Đào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 2436

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88544

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4084255