Ngày hội Đại đoàn kết xóm Kéo Chang, xã Đào Ngạn

Thứ bảy - 16/11/2019 20:32
Chiều ngày 16/11, khu dân cư xóm Kéo Chang, xã Đào Ngạn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Quảng dự và chung vui với bà con.
Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết xóm Kéo Chang

Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết xóm Kéo Chang

Xóm Kéo Chang là xóm vùng đồng thuộc xã Đào Ngạn, toàn xóm có 83 hộ với 303 nhân khẩu, diện tích đất canh tác 40,4 ha; nhân dân sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Trong năm, Ban công tác mặt trận của xóm luôn quan tâm tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Đoàn kết, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp 157 ngày công lao để tu sửa kênh mương thủy lợi, làm đường nội đồng; ủng hộ các loại quỹ trên 6 triệu đồng. Những năm qua được Đảng và nhà nước quan tâm và đầu tư các chương trình nên tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4 hộ. Về phát triển kinh tế nhân dân tích cực tham gia sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật trong gieo trồng cây lúa, ngô, thuốc lá… trong đó có một số hộ dân trồng Thuốc lá giỏi, nâng suất cao như hộ:  Hoàng Văn Sơn, Bế Ngọc Thậu…tình hình an ninh trật tự trong xóm luôn được ổn định, không có trộm cắp, không có tệ nạn ma túy, không có vụ việc nào gây mất đoàn kết trong xóm.
Ban công tác mặt trận xóm phối hợp với các ban, ngành của xã tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật tại cộng đồng, vận động con em đến trường, không bỏ học, vận động tuyên truyền bà con không theo đạo trái pháp luật, tuyên truyền công tác giáo dục sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình. Tiếp tục tuyên truyền vận động bà con chung tay giữ vững các tiêu chí Nông thôn mới.


Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Hà Quảng đã tặng quà cho xóm và người có uy tín trong xóm./.
 
Một số tiết mục văn nghệ biểu diễn trong Ngày hội:


Hoàng Đào - Phùng Đào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 36

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89469

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5220795