Nhân dân các dân tộc Hà Quảng vững bước theo 90 mùa xuân của Đảng.

Thứ sáu - 24/01/2020 07:06
Vào những ngày này, cùng với nhân dân cả nước rộn ràng, tưng bừng đón tết mừng xuân mới, năm Canh Tý 2020 và cũng là toàn thể dân tộc Việt Nam kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020). Riêng bà con nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng lại có thêm một niềm vui nữa là Kỷ niệm 79 năm ngày Bác Hồ vượt qua cột mốc 108 biên giới quốc gia Việt Nam - Trung Quốc về nước lập căn cứ lãnh đạo cánh mạng Việt Nam tại Pác Bó thuộc xã Trường Hà. Cũng từ mốc lịch sử ấy, địa danh Pác Bó,- Trường Hà - Hà Quảng - Cao Bằng đã đi vào lịch sử cách mạng Việt Nam.
Toàn cảnh hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 (mở rộng)

Toàn cảnh hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 (mở rộng)

90 mùa xuân Đảng cộng sản Việt Nam
Đảng ta ra đời ngày 3/2/1930 tại Hương Cảng (Trung Quốc), đến nay được 90 mùa xuân. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã đưa đất nước ta, dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, người dân được hưởng cuộc sống Độc lập -Tự do - Hạnh phúc, tương lai tràn trề hy vọng. Như một lẽ tự nhiên, hằng năm, cứ vào độ Tết đến, xuân về là cả dân tộc Việt Nam lại hân hoan, tưng bừng đón chào năm mới, Năm 2020 cả dân tộc ta chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng quang vinh, một ngày lịch sử  trọng đại đi vào trái tim hàng triệu triệu con người Việt Nam.
 
Phải khẳng định rằng, chưa có dân tộc nào trên trái đất, khi nói đến Đảng, nhân dân lại có một sự trân trọng, tự hào như dân tộc Việt Nam. Đơn thuần chúng ta phát âm hai chữ “Đảng Ta”, nghe thật là giản dị và cũng thật thiêng liêng, bởi hai từ đó đã gắn sâu vào tiềm thức của các thế hệ người Việt Nam 90 năm qua. Đảng ra đời là sự kiện lịch sử trọng đại, một bước ngoặt hết sức vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Đảng đã phấn đấu không ngừng nghỉ luôn xứng đáng là “người đày tớ, người lãnh đạo thật trung thành của nhân dân”, Là thống nhất, độc lập, tự do, hòa bình đem ấm no hạnh phúc cho mọi người dân Việt Nam.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã giành được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Đó là thắng lợi của các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và những thành tựu to lớn trong sự nghiệp đổi mới, làm cho uy tín của Đảng, của đất nước ta ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, những thành tựu vĩ đại chiến công to lớn đó mà Đảng ta chính là mùa xuân của đất nước, của con người, của dân tộc Việt Nam. Tất cả những kỳ tích mà đất nước ta, dân tộc ta giành được trong 90 năm kiên định, vững vàng đi theo ngọn cờ cách mạng, là nhờ có sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng quang vinh và Bác Hồ muôn vàn kính yêu của dân tộc.
Điều đáng nói, trong khi khẳng định những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của đất nước, Đảng ta vẫn nhắc nhở toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân cả nước cần sự chuẩn bị, chủ động tránh nguy cơ  tụt hậu về kinh tế so với các nước trong khu vực và trên thế giới; công tác xây dựng Đảng còn không ít hạn chế, còn có những khiếm khuyết nhất định... mà chính vì vậy, giai đoạn 2016 - 2020, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng tập trung chỉ đạo: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược cấp lãnh đạo, có đầy đủ năng lực, phẩm chất và uy tín đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan, tổ chức giao phó.

Nhân dân các dân tộc Hà Quảng phát huy truyền thống quê hương cách mạng:
Huyện Hà Quảng là một huyện miền núi có diện tích tự nhiên 453,67 km 2, dân số trên 34 nghìn người gồm 05 dân tộc Tày, Nùng, Mông  Dao, Kinh đoàn kết cùng sinh sống với tổng số 8.128 hộ tập trung ở 213 xóm, tổ dân phố. Toàn huyện có 18 xã, 01 thị trấn, trong đó có 9 xã biên giới. cuộc sống của người dân chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi.
Đây là vùng đất giàu truyền thống cách mạng của tỉnh Cao Bằng, có hang Pác Bó lịch sử, nơi Bác Hồ từng sinh sống và làm việc sau hơn 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. xã Nà Sác - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ra bản Chỉ thị thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam vào cuối tháng 9/1944. Khu mộ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng xã Trường Hà ...là những địa danh địa chỉ đỏ có tính giáo duc cho thế hệ trẻ vè tinh thần yêu nước của dân tộc. Phát huy truyền thống lịch sử hào hùng, nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng hôm nay đang tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội và đạt nhiều thành quả đáng ghi nhận, tạo nên một sức sống mới cho vùng đất cội nguồn cách mạng.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện dâng hương, báo công Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó
Năm 2019 khép lại, toàn thể cán bộ Đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Huyện Hà Quảng rất tự hào với những thành tựu toàn diện trên tất cả các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó, dấu ấn đậm nét nhất của năm 2019 nền kinh tế của huyện tiếp tục phát triển ổn định: tăng trưởng kinh tế 7,7 % đạt 110% KH, mức cao nhất trong mấy năm trở lại đây; thu nhập bình quân đầu người 17,3 triệu đồng / năm đạt 118,4% KH; thu ngân sách trên 24 tỷ đồng đạt gần 105,6% KH; giá trị sản xuất nông nghiệp, tổng sản lượng lương thực có hạt 19,181 tân đạt 101,1% KH; lĩnh vực giáo dục, văn hóa - thể thao, an sinh xã hội luôn được quan tâm; Quốc phòng – an ninh được giữ vững ổn định, nhân dân an tâm, an cư lạc nghiệp đoàn kết xây dựng cuộc sống mới, có 04/18 xã đạt chuẩn nông thôn mới gồm Trường Hà, Phù Ngọc, Đào Ngạn, còn xã Sóc Hà đã đạt 19/19 tiêu chí năm 2019 và sẽ tổ chức lễ công nhận sau tết nguyên đán canh tý; đường giao thông ô tô đi đến được trung tâm 19 xã, thị trấn, hệ thống kênh mương thủy lợi được đầu tư xây dựng nâng hiệu quả tưới tiêu cho cây trồng... Tuy nhiên trước mắt vẫn còn không ít khó khăn, thách thức, song kết quả của những nỗ lực trong năm vừa qua là tiền đề rất quan trọng  tạo đà thúc đẩy cho sự bứt phá hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội trong năm 2020 và những năm tiếp theo đã thể hiện sự lãnh đạo tài tình của Ban thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể của huyện.
Qua thực tiễn hơn 30 năm đổi mới do Đảng ta khởi xướng, Đảng bộ huyện Hà Quảng đã vận dụng một cách linh hoạt phù hợp với thực tế của địa phương là ở sự gắn bó mật thiết với nhân dân, lấy nhân dân làm gốc như Bác Hồ đã dạy " Dễ vạn lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân chịu cũng xong", nhận thức được điều đó Đảng bộ Hà Quảng không ngừng củng cố, đoàn kết xây dựng và tự chỉnh đốn để củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng. “Ý Đảng - lòng Dân” hòa quyện, gắn bó chặt chẽ với nhau, tạo nên mùa xuân tươi đẹp, tràn trề niềm tin và hy vọng, trở thành vũ khí sắc bén trước mọi khó khăn, thử thách. Vì thế, đã có biết bao lời ca, tiếng hát ca ngợi về công lao của Đảng, ví Đảng như mùa xuân của đất nước. Bởi, mùa xuân được coi là đẹp nhất trong bốn mùa: Xuân, hạ, thu, đông. Trong đó mùa xuân  mang đến sự sinh sôi nảy nở, đất trời hanh thông, vạn vật giao thoa tươi tốt, con người, cảnh vật đều vui tươi phấn khởi và biết bao niềm  hy vọng.
Một mùa Xuân mới lại về, mọi người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước lại nhớ về 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu; riêng nhân dân Hà Quảng lại bồi hồi xúc động  nhớ lại kỷ niệm 79 năm Bác Hồ về nước, Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam ấm no, hạnh phúc. Trong không khí nô nức vui tươi, phấn khởi, chào năm mới xuân Canh Tý 2020, trên khắp các nẻo đường của huyện Hà Quảng đâu cũng thấy cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu: Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới năm Canh Tý  2020.
Kỷ niệm ngày thành lập Đảng, chào đón mùa xuân, chúng ta lại xúc động được nghe những bài ca đi cùng năm tháng “Đảng đã cho ta một mùa xuân bao ước vọng…”, “Đảng đã cho ta sáng mắt, sáng lòng…”, “Đảng là cuộc sống của tôi…" Những lời ca tiếng hát vang lên qua các phương tiện thông tin đại chúng, biểu diễn văn nghệ của các địa phương. Đặc biệt là các cụm loa công cộng phản ánh cả nước đón tết qua các chương trình thời sự ca nhạc tạo nên mùa xuân tươi đẹp, chan chứa niềm tin và lẽ sống, trở thành vũ khí sắc bén trước mọi khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
Xuân Canh tý này Đảng ta thêm một tuổi xuân đầy hứa hẹn những thời cơ, thắng lợi đang đón chờ phía trước. Thời cơ, thế nước, vận nước đang lên. Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện cùng với sự đầu tư của Nhà nước, năm 2020 nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu to lớn hơn,
 
                                                                                                 Bế Khiếu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 3223

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56702

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5503674