Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê thăm, chúc tết, tặng quà tại huyện Hà Quảng

Thứ tư - 20/01/2021 08:57
Ngày 19/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết, tặng quà nhân dân xóm Nặm Đông, xã Cần Nông và Đồn Biên phòng Cần Yên, huyện Hà Quảng. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn Thanh niên và Văn phòng Tỉnh ủy.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê và đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc tết, tặng quà nhân dân xóm Nặm Đông, xã Cần Nông, huyện Hà Quảng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê và đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc tết, tặng quà nhân dân xóm Nặm Đông, xã Cần Nông, huyện Hà Quảng.

Xóm Nặm Đông, xã Cần Nông có 2 dân tộc Nùng, Dao cùng sinh sống với 72 hộ, trong đó có trên 50% hộ nghèo. Mặc dù còn khó khăn, nhưng trong những năm qua, nhân dân trong xóm luôn đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống. Ban chi ủy chi bộ xóm Nặm Đông đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới với 8 việc của xóm, 8 việc của hộ gia đình phải làm.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê ghi nhận những kết quả nhân dân xóm Nặm Đông đạt được trong năm 2020. Chia sẻ, động viên nhân dân trong xóm nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng với sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, tiếp tục chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Đề nghị bà con cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, tránh trông chờ ỷ lại. Là địa bàn biên giới, người dân cần tích cực tham gia phối hợp với bộ đội biên phòng quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.
 Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền dân tộc, đoàn công tác đã tặng 72 suất quà cho các hộ dân trong xóm; tặng quà cho điểm trường Nặm Đông và lực lượng vũ trang trên địa bàn. Tặng 50 triệu đồng cho xóm Tả Cáp, Tềnh Quốc, Nặm Đông và Phiêng Pán để sửa chữa các tuyến đường nước, đầu tư téc nước, làm nhà bếp, nhà vệ sinh cho nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê và đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc tết, trao quà của tỉnh tặng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cần Yên.
Đến thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Cần Yên, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ biên phòng trong năm qua. Mong cán bộ, chiến sĩ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố, xây dựng cơ sở chính trị ngày càng vững mạnh; duy trì hoạt động các chốt kiểm soát, triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng quà và 10 triệu đồng cho tổ công tác và tiểu đội dân quân thường trực Nặm Đông.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê tặng quà tết cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hà Quảng.
Đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gồm: Gia đình ông Thi Văn Đuổng, lão thành cách mạng tại thị trấn Xuân Hòa; ông Dương Văn Đại là nạn nhân chất độc da cam xã Nà Sác; ông Lương Dương Cường là thương binh ¼ tại xóm Hòa Mục, huyện Hà Quảng; gia đình bà Hoàng Thị Đuổi, xóm Nặm Đông, xã Cần Nông là hộ xây dựng nhà lắp ghép theo nguồn vốn hỗ trợ của Bộ Công an, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê bày tỏ sự tri ân đối với cống hiến to lớn của các gia đình chính sách, người có công; mong muốn các gia đình phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương. Đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ làm nhà ở từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục huy động lực lượng để hỗ trợ các hộ gia đình, sớm hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Vĩnh Thuận (caobangtv.vn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2781

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77683

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6652783