Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 15/03/2019 15:32
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, lãnh đạo tỉnh cùng đoàn công tác tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, lãnh đạo tỉnh cùng đoàn công tác tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng 15/3, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng tại xã Trường Hà (Hà Quảng) và thăm một số mô hình kinh tế tại xã Hưng Đạo (Thành phố). Cùng đi có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, sở, ban, ngành của tỉnh.

Dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Bác Hồ, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, của nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh vì hòa bình, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại.

Thực hiện những lời căn dặn và di huấn thiêng liêng của Người, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nhân dân ta đoàn kết, nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thắng lợi to lớn, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn. Đoàn đại biểu Chính phủ, tỉnh Cao Bằng nguyện mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã ghi cảm tưởng vào sổ vàng và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Đến dâng hương, dâng hoa Khu di tích Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng, đoàn công tác Chính phủ, lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; nguyện bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng phát triển.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dâng hương tại Khu di tích Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng.

Đoàn công tác đã đến thăm mô hình vườn dâu tây và hoa hồng tại xóm Đà Quận, xã Hưng Đạo (Thành phố). Vườn dâu có diện tích 4.500 m2, trồng các giống dâu Hàn Quốc, Nhật Bản theo công nghệ hệ thống đường hầm Micro Tunnel (mô hình nhà kính nilon). Hiện nay, vườn dâu đã cho thu hoạch, cung ứng cho thị trường.


Đoàn công tác Chính phủ, tỉnh Cao Bằng tham quan mô hình dâu tây.

Vườn hoa hồng có diện tích 1,5 ha với trên 100 giống hoa hồng, tạo việc làm thường xuyên cho hơn 10 lao động địa phương.


Đoàn công tác Chính phủ, tỉnh Cao Bằng tham quan mô hình hoa hồng

 
Tiến Quyết - Thế Hiển (baocaobang.vn)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1548

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67078

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4334423