Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Thứ ba - 15/02/2022 06:53
Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp ủy, chính quyền huyện Hà Quảng, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ với phương châm "tuyển người nào chắc người đó".
Xã Sóc Hà tổ chức gặp mặt, tặng quà tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022

Xã Sóc Hà tổ chức gặp mặt, tặng quà tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022

Theo đó từng thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS ) đôn đốc, kiểm tra, giúp đỡ các xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ tuyển quân; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự trong nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ; niêm yết công khai về tiêu chuẩn tuyển chọn, danh sách thanh niên đủ điều kiện khám tuyển, danh sách tạm miễn, tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong năm theo đầu mối các thôn, xóm.

Trong tháng 10/2021, huyện tổ chức khám sàng lọc sơ tuyển từ cấp xã cho 420 công dân; Qua khám tuyển có 146 thanh niên đủ tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện tham mưu với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các xã, thị trấn nắm chắc việc quản lý cư trú đối với những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, kiên quyết xử lý các trường hợp trốn tránh NVQS; gặp gỡ, động viên thanh niên trúng tuyển NVQS. Cùng với sự sát sao của Hội đồng NVQS huyện, đảng ủy, UBND các xã, thị trấn cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí, bám nắm cơ sở để hiểu hơn tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên trúng tuyển NVQS.  Quan tâm và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội với các gia đình và công dân nhập ngũ, nhất là các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Tân binh Trần Trung Kiên, thị trấn Xuân Hoà tâm sự: “Tôi rất lấy làm vinh dự khi được nhập ngũ, làm nghĩa vụ của người thanh niên. Vẫn còn một chút lo lắng vì môi trường quân đội còn xa lạ đối với tôi, nhưng tin chắc rằng ở trong môi trường ấy, tôi sẽ sớm trưởng thành và có cơ hội cống hiến sức trẻ của mình cho Tổ quốc. Nếu được chọn lựa, tôi sẽ tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Tân binh: Liêu Hồng Thái, xóm Đào Bắc, xã Ngọc Đào cho biết: “Ngay sau khi tốt nghiệp THPT, tôi xác định sẽ nhập ngũ và tin rằng quân đội chính là môi trường lý tưởng để rèn luyện bản thân trưởng thành hơn, có ích cho xã hội hơn. Vì vậy được trúng tuyển trong đợt này, tôi rất phấn khởi và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Ngọc Đào tổ chức gặp mặt, tặng quà các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022
Đến nay, công tác giao nhận quân năm 2022 của huyện Hà Quảng đã sẵn sàng, chất lượng thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ được đánh giá cao hơn so với năm 2021, trong đó trình độ văn hóa từ lớp 9 đến bậc THPT chiếm hơn 80%, sức khỏe từ loại 1 - 3 đạt 100%, 100% là đoàn viên thanh niên.

Trung tá Dương Công Định, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Hà Quảng cho biết:  Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2022  công tác tuyên truyền được phổ biến rộng rãi đặc biệt là Luật nghĩa vụ quân sự cho các thanh niên trong các chương trình trung học phổ thông, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt…Đến giờ phút này 100% thanh niên trúng tuyển nghoã vụ quân sự năm 2022 đã nhận lệnh thực hiện nghĩa vụ quân sự…..
Không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân tại huyện Hà Quảng đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương cội nguồn cách mạng sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
Hoàng Đào - Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 1206

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11035

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766942