Tập huấn kiến thức công tác du lịch cho 52 học viên

Thứ năm - 04/08/2022 06:37
Trong thời gian 3 ngày từ 1 - 3/8/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Hà Quảng tổ chức tập huấn về công tác du lịch đợt 1 cho 52 học viên là các nhóm du lịch cộng đồng, một số trưởng xóm và Bí thư Đoàn thanh niên có hộ đăng ký làm du lịch cộng đồng của 2 xã Thanh Long và xã Ngọc Động.
Tập huấn kiến thức công tác du lịch cho học viên xã Thanh Long và xã Ngọc Động

Tập huấn kiến thức công tác du lịch cho học viên xã Thanh Long và xã Ngọc Động

Tại lớp tập huấn các học viên đã được các đồng chí báo cáo viên là lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai các chuyên đề về: Tổng quan du lịch Cao Bằng, các chương trình kế hoạch về phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025. Hướng dẫn phát triển du lịch cộng đồng, triển khai công tác bảo tồn, phát huy các gíá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch, nâng cao nhận thức phát triển du lịch cộng đồng, công tác quản lý Nhà nước về cơ sở lưu trú du lịch, các khu, điểm du lịch, cơ sở phát triển du lịch tự phát tại địa phương, giới thiệu các mô hình, nộng dung phát triển du lịch trên địa bàn huyện Hà Quảng trong năm 2022. Triển khai công tác báo cáo thống kê khách du lịch, phổ biến áp dụng các bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch và các nội dung khác liên quan đến phát triển du lịch dịch vụ tại Cao Bằng. Lớp học đã giành nhiều thời gian thảo luận đưa ra các giải pháp hữu hiệu cho công tác phát triển du lịch tại 2 xã Ngọc Động và Thanh Long trong thời gian tới đồng thời tổ chức thăm quan mô hình rừng trúc sào tại khu du lịch Phia Oắc - Phia Đén tại xã Thành Công, thăm khu du lịch sinh thái KoLia và được thực tế trải nghiệm về cách làm du lịch Homstay tại xóm Hoài Khao, xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình, tại đây các học viên đã được trực tiếp trao đổi thực tế cách làm du lịch sao cho có hiệu quả về ẩm thực, về cách trang trí, cách thu hút khách là người nước ngoài, các phong tục tập quán của địa phương, cách làm du lịch cộng đồng của 2 huyện Hà Quảng và Nguyên Bình, cùng chia sẻ những thuận lợi khó khăn với đồng bào dân tộc Dao tiền về cách làm du lịch để thu hút khách đến với địa phương ngày càng đông hơn....

Các học viên trao đổi về ẩm thực
Thông qua lớp tập huấn đã giúp các học viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng; kiến thức, kỹ năng phục vụ du khách;  cách làm và kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng để các hộ làm kinh doanh du lịch cộng đồng có thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó lớp tập huấn còn là cơ hội cho những người làm công tác du lịch giao lưu, học hỏi,  xây dựng mối liên kết đối tác nhằm đa dạng hóa các dịch vụ và sản phẩm du lịch. Qua đó, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong chiến lược phát triển chung của du lịch huyện Hà Quảng nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung.
 Thế Hậu - Đinh Dừa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 1666

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765540