Thẩm định các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Sóc Hà

Thứ ba - 24/12/2019 15:44
Ngày 24/12, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh do đồng chí Đào Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn đã tham dự hội nghị thẩm định xã Sóc Hà (Hà Quảng) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Cùng đi có các thành viên BCĐ NTM tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành liên quan cấp tỉnh Làm việc với đoàn, phía huyện ta có các đồng chí: Bế Đăng Khoa, Bí thư Huyện ủy; Vương Văn Võ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện cùng các thành viên Văn phòng điều phối, BCĐ NTM huyện và Bí thư, Chủ tịch UBND, các ban, ngành đoàn thể xã Sóc Hà.
Đoàn kiểm tra nhà văn hóa xóm Địa Lan

Đoàn kiểm tra nhà văn hóa xóm Địa Lan

Đoàn thẩm định đã đi kiểm tra thực tế các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng, các mô hình phát triển sản xuất tăng thu nhập, vệ sinh môi trường; Kiểm tra đường giao thông xóm Lũng Củm, Trạm Y tế, Trường Tiểu học, Mầm non, sân vận động, nhà văn hóa xóm Địa lan, nhà văn hóa xã và chợ.
Xã Sóc Hà có tổng diện tích đất tự nhiên là 3.238,35 ha. Trong đó, nhóm đất nông nghiệp là: 3.054,86 ha.Toàn xã có 680 hộ với 2.825 nhân khẩu, gồm 05 dân tộc anh em Tày, Nùng, Mông, Dao, Kinh cùng sinh sống ở 16 xóm hành chính, trong đó có 05 xóm vùng cao. Từ năm 2016 đến tháng 10/2019, tổng nguồn lực huy động cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn hơn 52 tỷ đồng, trong đó: Ngân sách Trung ương hơn 48 tỷ đồng, Ngân sách các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ hơn 2 tỷ đồng. Sau 3 năm triển khai, xã đã vận động nhân dân đóng góp được hơn 885 triệu đồng tiền mặt; tham gia gần 4 nghìn ngày công lao động; hiến 22.581m2 đất để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, xây dựng các mô hình phát triển sản xuất phát triển kinh tế đã thu được những kết quả đáng phấn khởi. nếu năm 2016 thu nhập bình quân đầu người của xã mới đạt 17,7 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo theo đa chiều chiếm 37,28% thì đến năm 2019 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt: 34,3 triệu/người/năm và tỷ lệ hộ nghèo (11,19% tính theo tiêu chí NTM). Đến nay, xã đã đạt 19/19 tiêu chí về nông thôn mới.

Đoàn thẩm định làm việc với xã Sóc Hà
Các thành viên trong đoàn công tác đã phân tích, đánh giá từng tiêu chí, mức độ đạt các tiêu chí nông thôn mới; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để trình tỉnh, huyện theo quy định.
Tại buổi thẩm định, huyện Hà Quảng đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh Cao bằng tiếp tục quan tâm chỉ đạo và bố trí kinh phí hàng năm để xã Sóc Hà củng cố và nâng cao một số tiêu chí như:  Nâng cấp chợ Sóc Giang, sửa chữa nâng cấp trường Mầm non, mua sắm cơ sở vật chất cho trường Trung học cơ sở,  cho các nhà văn hóa xóm để nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn./.
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76274

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5523246