Thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022

Thứ năm - 10/02/2022 09:57
Nhằm làm tốt công tác tư tưởng tạo niềm vui, phấn khởi để các thanh niên an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Ngày 9/2, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hà Quảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Huyện Đoàn thanh niên phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Mã Ba tổ chức đến thăm hỏi, động viên 8 thanh niên là con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022, mỗi suất trị giá 5 trăm nghìn đồng.
Thăm, tặng quà thanh niên xã Mã Ba chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022

Thăm, tặng quà thanh niên xã Mã Ba chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022

Tại các gia đình đến thăm, Đoàn đã ân cần hỏi thăm đời sống các gia đình, tặng quà, động viên và mong muốn các thanh niên tiếp tục phát huy vai trò xung kích “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, bày tỏ sự mong muốn, niềm tin tưởng các thanh niên luôn có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, đoàn kết khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước. Đồng thời cũng động viên các gia đình có con em chuẩn bị lên đường nhập ngũ yên tâm lao động sản xuất và mong muốn gia đình thường xuyên động viên con em thực hiện tốt nghĩa vụ trong quân ngũ. Khi hoàn thành nhiệm vụ, xuất ngũ trở về sẽ là những công dân tốt đầy nhiệt huyết có bản lĩnh chính trị vững vàng tích cực tham gia xây dựng quê hương Hà Quảng ngày càng giàu đẹp.

Theo đó, để kịp thời động viên các gia đình và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã và đang tổ chức đến gặp mặt, thăm hỏi, động viên các gia đình, qua đó nhằm động viên và tạo không khí vui tươi đảm bảo an toàn, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các thanh niên phấn khởi yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Hoàng Đào - Hoàng Đông
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1167

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10996

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766903