Thành lập 10 đoàn công tác dự Ngày hội Đại đoàn kết cùng bà con nhân trên địa bàn

Thứ sáu - 19/11/2021 15:11
Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận dân Tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), từ ngày 1/11 đến ngày 18/11/2021 các khu dân cư trên địa bàn huyện Hà Quảng đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc một cách trang trọng ý nghĩa. Huyện Hà Quảng đã thành lập 10 đoàn gồm các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể tham dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết tại các khu dân cư, thôn xóm trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện uỷ tặng quà những người uy tín tại khu dân cư xóm Dộc Kít, xã Ngọc Đào

Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện uỷ tặng quà những người uy tín tại khu dân cư xóm Dộc Kít, xã Ngọc Đào

Cách thức tổ chức đảm bảo phần lễ và phần hội. Phần lễ ngắn gọn trang trọng, đánh giá được những kết quả trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phần hội là các hoạt động văn hóa, văn nghệ phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc và địa phương, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày hội và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày đại đoàn kết tại tổ dân phố 3, thị trấn Thông Nông


Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày đại đoàn kết tại KDC xóm Lũng Ngần, xã Hồng Sỹ
Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang 91 năm của MTTQ Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả 1 năm thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới” gắn với phong trào “ Hà Quảng chung sức xây dựng Nông thôn mới", “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”...

Đồng chí Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà khu dân cư xóm Vài Thai, xã Yên Sơn
 
Dự và chung vui với bà con, các đoàn công tác của huyện đã tặng 10 suất quà cho các khu dân cư với tổng trị giá 22 triệu đồng và biểu dương khen thưởng 44 người có uy tín của các xóm, khu dân cư; UBMTTQ xã, thị trấn đã biểu dương khen thưởng các hộ gia đình có thành tích trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Ban công tác Mặt trận xóm biểu dương khen thưởng các tập thể, các gia đình văn hóa tiêu biểu và cá nhân tiêu biểu trong lao động sản xuất năm 2021.

Thông qua Ngày hội đã tuyên truyền, vận động các cảng viên, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng các thời kỳ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các phong trào thi đua yêu nước đều được phát huy hiệu quả, cùng nhau đoàn kết ra sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương. Ngày hội cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo huyện; Cấp ủy, MTTQ các cấp và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tham gia sinh hoạt với nhân dân, nắm bắt tình hình đời sống và những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Phát biểu tại Ngày hội, các đồng chí lãnh đạo đánh giá cao những thành tích mà nhân dân các thôn, xóm, khu dân cư các xã, thị trấn đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy ước xây dựng nông thôn mới; đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Trong dịp này, các xóm, tổ dân phố tổ chức các hoạt động văn nghệ, văn hóa, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần thắt chặt tình đoàn kết toàn dân tộc trong cộng đồng dân cư.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong đời sống nhân dân, không chỉ đem lại không khí vui tươi, đầm ấm của tình làng, nghĩa xóm mà còn là dịp để đồng bào các dân tộc trong Huyện  phát huy dân chủ, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hăng hái thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ngay từ cơ sở.
Nhóm PV TTVH&TT huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1280

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11109

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7767016