Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trung tâm huyện

Thứ sáu - 27/07/2018 11:06
Tối 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện, Huyện Đoàn Hà Quảng tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018). Với sự tham gia của lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể của huyện cùng hơn 300 đoàn viên thanh niên, học sinh đến từ 34 cơ sở đoàn trong toàn huyện.
Tại buổi Lễ thắp nến tri ân, Đồng chí Bế Đăng Khoa, Bí thư Huyện ủy trao tặng quà cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn Thị trấn Xuân Hòa

Tại buổi Lễ thắp nến tri ân, Đồng chí Bế Đăng Khoa, Bí thư Huyện ủy trao tặng quà cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn Thị trấn Xuân Hòa

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, các đồng chí đại biểu cùng ĐVTN, học sinh đã dâng hương, dâng hoa và thắp 497 ngọn nến tri ân bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.
Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ Hà Quảng nguyện phát huy truyền thống quê hương cách mạng và các thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và phối hợp với các cấp, các ngành xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Sau phút tưởng niệm, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, đoàn thể, thân nhân các anh hùng liệt sỹ và trên 300 đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn huyện đã thắp những ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Lễ thắp nến tri ân là hoạt động thường niên được thế hệ trẻ huyện Hà Quảng tổ chức vào mỗi dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 hàng năm. Việc làm này mang ý nghĩa, giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.
Tại buổi lễ, Huyện đoàn Hà Quảng trao tặng 7 xuất quà cho các  gia đình thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Xuân Hòa.
Cùng thời điểm này, các cơ sở đoàn đã tổ chức thắp nến tri ân tại 11 nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn.
Hoàng Đào - Phùng Đào
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3179

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64718

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2492201