Thường trực HĐND huyện giám sát các công trình đầu tư xây dựng nước sinh hoạt từ năm 2015 - 2019.

Thứ năm - 25/04/2019 15:08
Từ ngày 22 - 25/4, Thường trực HĐND huyện Hà Quảng do đồng chí Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát về tình hình triển khai và kết quả thực hiện các công trình đầu tư xây dựng nước sinh hoạt từ năm 2015 đến năm 2019. Đoàn công tác đã trực tiếp giám sát UBND huyện, UBND xã Cải Viên và UBND xã Tổng Cọt.
Đoàn công tác đã trực tiếp giám sát UBND huyện

Đoàn công tác đã trực tiếp giám sát UBND huyện

Giai đoạn 2015 - 2019, UBND huyện Hà Quảng được đầu tư xây dựng 19 công trình với tổng số vốn hơn 42 tỷ đồng, trong đó có 4 hồ nước vải địa, 15 bể nước sinh hoạt công cộng và hỗ trợ 498 téc nước sinh hoạt phân tán theo Quyết định 755/QĐ - TTG. Hiện nay các công trình đang hoạt động bình thường, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của bà con nhân dân các xã, thị trấn, nâng tỷ lệ số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh lên 45,5 lít/ người /ngày.
Trong đó, xã Cải Viên được hỗ trợ 49 téch nước, tổng số vốn đầu tư xây dựng các công trình sinh hoạt phân tán trên 73 triệu đồng; đầu tư xây dựng bể chứa nước tại xóm Lũng Tải, xã Cải Viên với tổng vốn hơn 1 tỷ đồng, hiện nay công trình đang được xây dựng dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2019; xã Tổng Cọt được hỗ trợ mua téch nước cho 63 hộ dân với tổng vốn đầu tư 164.920.000 đồng, đến nay đã giải ngân xong, các téch nước được đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả.
 
Đoàn công tác đã trực tiếp giám sát công trình bể nước sinh hoạt tại xã Cải Viên
 
Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn tập trung trao đổi, làm rõ một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý và sử dụng các công trình nước sinh hoạt; xây dựng quy chế vận hành, quản lý và khai thác các công trình nước sinh hoạt cho các xã, xóm được thụ hưởng công trình; thành lập các tổ quản lý sử dụng nước sinh hoạt tập trung, hoạt động theo quy chế; tổ chức sửa chữa những công trình bị hư hỏng; tăng cường kiểm tra giám sát các công trình nước sinh hoạt tập trung để nhằm phát huy tác dụng, phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. UBND xã Cải Viên và xã Tổng Cọt kiến nghị: huyện cần tiếp tục bố trí vốn đầu tư xây dựng công trình bể nước sinh hoạt công cộng cho nhân dân các xóm để đảm bảo nước sinh hoạt và chăn nuôi, sản xuất.
 
Qua giám sát, huyện Hà Quảng kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh phân bổ kinh phí để đầu tư, xây dựng các công trình hồ vải địa, bể nước sinh hoạt trên địa bàn huyện. Tăng mức thực hiện chính sách hỗ trợ nước sạch phân tán, bố trí sắp xếp ổn định dân cư theo quyết định 2085/QĐ -TTg của Thủ tướng chính phủ, giai đoạn năm 2017 - 2020 trên địa bàn.
Phùng Đào
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 2927

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31479

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4687129