Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh và HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ hai - 06/01/2020 17:04
Ngày 6/1, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hà Quảng và đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri huyện Hà Quảng sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khoá XVI, HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Đội, Trưởng ban Dân tộc, HĐND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, xã; đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện và cử tri của thị trấn Xuân Hòa.
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh và HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh và HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khoá XVI, HĐND huyện khóa XIX; Một số nghị quyết mới của HĐND tỉnh, huyện được thông qua tại kỳ họp.

Cử tri tổ dân phố Xuân Lộc phát biểu ý kiến tại hội nghị
Tại hội nghị đã có 06 ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện xoay quanh các vấn đề về đường giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi, xây dựng hạ tầng cơ bản, môi trường, điện sinh hoạt. Cử tri đề nghị Nhà nước cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ: đường liên xã Xuân Hòa đi Đào Ngạn, đường vào Trung tâm chính trị huyện đã xuống cấp,  cầu Nà Nọt xóm Bản Giàng bị mưa lũ cuốn trôi hồi tháng 8 năm 2018 đến nay chưa được xây dựng lại khó khăn cho bà con đi lại sản xuất; khơi thông lại đoạn mương từ xóm Bản Giàng qua Nà Vạc đến TT Xuân Hòa; nạo vét lòng sông đoạn từ Trung tâm Y tế huyện đến Hoằng Rè tránh ngập úng cục bộ; di dời cột điện nằm giữa đường vào xóm  Bản Lễ gây cản trở cho người và phương tiện đi lại và thay bóng điện cao áp đường vào Trung tâm y tế huyện. Sau khi sáp nhập các xóm, tổ dân phố thì nhà văn hóa không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của bà con; xây trường Mầm non tại trung tâm xóm Lũng Lâu (Vần Dính)để thuận tiện cho các cháu trong độ tuổi đi học; các sở, ngành chuyên môn sớm hoàn thiện bản đồ đất rừng mới của TT Xuân Hòa để tạo điều kiện cho nhân dân trồng mới và khoanh nuôi bảo vệ rừng....
Sau khi lắng nghe cử tri phản ánh, các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn tiếp thu và giải trình những ý kiến thuộc thẩm quyền, những ý kiến vượt thẩm quyền sẽ tổng hợp đầy đủ và báo cáo các ngành chức năng xem xét, giải quyết, trình kỳ họp HĐND tỉnh, huyện trong thời gian tới./.                                                               
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 2174

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60194

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5507166