Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ sáu - 04/01/2019 16:07
Ngày 04/1, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đơn vị Hà Quảng đã có buổi tiếp xúc cử tri với đại diện cử tri 4 xã Lũng Nặm, Thượng Thôn, Kéo Yên và xã Vân An sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI, sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị tiếp xúc có các ông, bà: Trần Văn Bộ, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Phương, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Lâm, Bí thư Đảng ủy xã Kéo Yên; Lục Thị Hà, đại biểu HĐND huyện. Đại biểu tỉnh tham gia đoàn tiếp xúc có ông Nông Văn Khương - Phó Trưởng Ban kinh tế, ngân sách HĐND tỉnh, đại biểu chuyên trách HĐND tỉnh. Lãnh đạo huyện có đồng chí Triệu Thanh Sơn - Trưởng ban Tổ chức, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tại hội nghị đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo nội dung chính của kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, khóa XVI; Kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XIX; thông báo kết quả thực hiện các nhiệm vụ,  mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; thông báo kết quả trả lời,  giải quyết các kiến nghị cử tri của UBND tỉnh và các ngành chức năng trong thời gian sau kỳ họp thứ 7 và trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI; kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu, nhiệm kỳ 2016 - 202; Kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND huyện,  báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7; phổ biến, giải thích các Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ 8 và vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết; tuyên truyền vận động nhân dân,  cử tri thực hiện các Nghị quyết HĐND huyện tại kỳ họp thứ 7; lắng nghe, tiếp thu các ý,  kiến nghị của cử tri phản ánh tới HĐND các cấp.

Cử tri xã Kéo Yên phát biểu ý kiến, kiến nghị
Cử tri các xã kiến nghị: Năm 2016 - 2017 Đoàn 799 có đến khảo sát xây bể chứa nước tập trung tại xóm Nặm Rằng và xóm Lũng Púm; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng (CHQS) và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hà Quảng đến khảo sát xây dựng  Nhà văn hóa xóm Nặm Rằng nhưng đến nay chưa được đầu tư xây dựng, đề nghị tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện có ý kiến với Đoàn 799, Bộ CHQS tỉnh sớm đầu tư các công trình để phục vụ đời sống nhân dân; cấp trên cần có văn bản cụ thể để cho Ban Thường vụ Đảng ủy xã chỉ đạo Mặt trận tổ quốc xã tiến hành Đại hội đúng thời gian quy định.
Nhà nước quan tâm đầu tư, sửa chữa, nâng cấp Trụ sở xã vì Trụ sở được xây dựng từ năm 2005 đến nay đã xuống cấp, điều kiện cho cán bộ công chức làm việc chưa đảm bảo; đầu tư nâng cấp, sửa chữa đường giao thông liên xã Lũng Nặm -  Vân An - Cải Viên, (hiện nay mặt đường hư hỏng nặng gây khó khăn cho người và phương tiện đi lại); sửa chữa đường giao thông từ Nặm Đin đi xóm Pác Có; đầu tư trạm biến áp cấp điện cho 04 xóm Lũng Đa, Nhỉ Đú, Pác Có, Cô Phầy và tổ công tác Biên phòng Vân An để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân...
Các ý kiến đã được đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện đã trả lời, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; sẽ tổng hợp các kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đến thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Nặm
Dịp này, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Nặm. Tại nơi đến thăm, các thành viên trong tổ đã được nghe lãnh đạo Đồn khái quát về tình hình hoạt động của đơn vị và khu vực 4 xã biên giới do Đồn được giao quản lý. Trong đó, nêu bật những thành tích về các hoạt động phối hợp cùng nhân dân thực hiện tuần tra, kiểm soát bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới; phòng, chống các loại tội phạm, xuất nhập cảnh trái phép; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và tham gia cùng với nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Những phần quà tuy không lớn nhưng đó là tình cảm, là sự sẻ chia thiết thực nhất nhằm động viên các cán bộ, chiến sĩ nơi đây tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, ra sức xây dựng lực lượng vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 3540

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 111754

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4107465