Tổ chức lễ Chào cờ đầu tuần tháng 3 năm 2020

Thứ hai - 02/03/2020 16:31
Sáng 2/3, Đảng bộ chính quyền huyện Hà Quảng đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ đầu tuần tháng 3 và nghe kể chuyện tấm gương đạo đức Bác Hồ. Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí: Bế Đăng Khoa, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nông Thị Hoa, Trưởng ban Tuyên giáo; Triệu Đình Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND, Trưởng các ban xây dựng Đảng của huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.
Lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2020

Lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2020

Sau nghi thức chào cờ, toàn thể cán bộ Đảng viên đã được nghe nội dung câu chuyện cảm động “Bác là ánh sáng mặt trời” và thông tin một số kết quả đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác  tháng 2 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong tháng 3 năm 2020.
Qua câu chuyện  chúng ta nhận ra nhiệm vụ xuyên suốt trong tư tưởng của Bác là tinh thần đoàn kết các dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ở miền Nam và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Trong giai đoạn hiện nay, tinh thần đoàn kết trong nhân dân, đoàn kết trong hệ thống chính trị, đoàn kết cán bộ càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết khi đất nước ta đang chuyển mình mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế sâu rộng. Đối với công tác đào tạo cán bộ cơ sở ở miền núi, vùng sâu, vùng xa. Câu chuyện đưa ra bài học kinh nghiệm sâu sắc hàm ý rằng “Muốn có cán bộ giỏi thì phải đào tạo, bồi dưỡng những cán bộ tại chỗ, từ thực tiễn cơ sở, chính những người cán bộ trưởng thành từ địa phương mới thấu hiểu tâm tư nguyện vọng  của nhân dân, thấu hiểu địa phương để đưa địa phương phát triển đi lên.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bế Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của UBND, các cơ quan ban ngành, tổ chức đoàn thể thực hiện các nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Công tác kiểm tra, giám sát, giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể được phát huy, lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, thực hiện tốt. Chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững được đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.
Nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2020, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn quyết tâm thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 nhất là các tiêu chí, nhiệm vụ trọng tâm mang tính đột phá. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 31 năm “Ngày biên phòng toàn dân” một cách đầy nghĩa thiết thực, phù hợp với chức năng nhiệm vụ là lực lượng tuyến đầu trong công công tác bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ và phòng chống Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam ...
 
                                                                               Hoàng Đào - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 889

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77011

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5523983