Tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện năm 2022

Thứ năm - 21/07/2022 14:55
Ngày 20/7, huyện Hà Quảng tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện năm 2022. Tham gia hội thi có 25 thí sinh là bí thư chi bộ cơ sở đạt giải cao Hội thi bí thư chi bộ cơ sở đại diện cho 25 Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.Tới dự, chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; Bí thư, Phó Bí thư đảng bộ các xã, thị trấn trong toàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện uỷ trao giấy khen thí sinh Lâm Văn Duy đạt giải nhất hội thi

Đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Bí thư Huyện uỷ trao giấy khen thí sinh Lâm Văn Duy đạt giải nhất hội thi

Các thí sinh tham dự hội thi đã trải qua 3 phần thi: chào hỏi - giới thiệu khái quát về Chi bộ, thi nghiệp vụ và xử lý tình huống. Nội dung thi tập trung vào Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, các văn bản quy định, hướng dẫn về thi hành Điều lệ Đảng, quy chế bầu cử trong Đảng, các tình huống và cách giải quyết tình huống của Ban Chi ủy, Bí thư chi bộ. Ở phần thi chào hỏi nhiều thí sinh dàn dựng công phu, sôi nổi dưới hình thức sân khấu hóa, lồng ghép các tiết mục hát, múa  phụ họa sinh động, giới thiệu khá toàn diện về bản thân và tình hình cơ quan, đơn vị, tổ chức Đảng nơi thí sinh đang sinh hoạt, những cách làm hay, sáng tạo, những kinh nghiệm tốt của Chi bộ. Tại phần thi nghiệp vụ và thi xử lý tình huống nghiệp vụ công tác Đảng, các thí sinh đã thể hiện rõ được trình độ kiến thức, kinh nghiệm trong công tác Đảng. Hầu hết các thí sinh có phong cách trình bày sinh động, lôi cuốn, hấp dẫn, liên hệ được với thực tiễn tại cơ quan, đơn vị Với sự chuẩn bị, chu đáo, nghiêm túc các thí sinh đã hoàn thành tốt các phần thi, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của bí thư chi bộ trong công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Trưởng ban Tổ chức hội thi trao giải nhì cho các thí sinh 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh tham gia đều nắm vững Điều lệ Đảng, chức năng nhiệm vụ của chi bộ, các quy định, phong trào xây dựng chỉnh đốn Đảng, liên hệ, xử lý tốt các tình huống phát sinh từ cơ sở thực tiễn; đồng thời nhiều đồng chí chuẩn bị tốt cho phần thi của mình, đem đến cho hội thi sự sinh động, cuốn hút cũng như cách xử lý tình huống đúng Điều lệ Đảng, linh hoạt phù hợp với đặc điểm, tình hình ở cơ sở. 

Đồng chí Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao giải ba cho các thí sinh 
Hội thi là dịp để bồi dưỡng, nâng cao kiến thức công tác xây dựng Đảng, giúp các bí thư chi bộ được trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học tập về lý luận và thực tiễn công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, góp phần nâng cao công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Bế Văn Bưu, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải khuyến khích
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức hội thi  đã trao 12 giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc, trong đó trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3giải ba và 6 giải khuyến khích. Thông qua giải, Ban tổ chức lựa chọn 2 thí sinh tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp tỉnh năm 2022.
Thu Hương - Đàm Ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 1123

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81675

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7750753