Tọa đàm kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc

Thứ tư - 01/05/2019 13:02
Sáng 30/4, Hội đồng ngũ năm 1979 huyện Hà Quảng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc năm 1979.
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Trong không khí ấm áp nghĩa tình đồng đội, những người lính đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng  vẻ vang  sau 40 năm  cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, đối với  những quân nhân đã trực tiếp, gián tiếp chiến đấu, giáp mặt với sự sống và cái chết nhưng họ luôn đoàn kết không nao núng để tiếp bước truyền thống cha, ông, các thế hệ thanh niên sinh thập niên 50, 60 đã hăng hái xung phong lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi của Đảng, Nhà nước, với ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới của Tổ quốc.

Hội đồng ngũ năm 1979 huyện Hà Quảng tọa đàm kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc
Hội đồng ngũ năm 1979 huyện Hà Quảng rất vinh dự và tự hào đóng góp sức lực, trí tuệ, tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp cách mạng,  với khẩu hiệu ‘Một tấc không đi, một ly không rời”, “Chốt là nhà, biên giới là quê hương”. Trong những năm tháng ấy, nhiều đồng chí đã anh dũng hy sinh cho sự bình yên của đất nước, một số đồng đội đã tu dưỡng, rèn luyện trở thành những sỹ quan chỉ huy, sỹ quan hậu cần, một số tham gia các quân, binh chủng và ngành nghề như: trinh sát, bộ binh, đơn vị pháo, cối, thông tin... Thế hệ nhập ngũ năm 1979 đã luôn kiên định vững vàng, trung thành với Tổ quốc, thấm nhuần di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh ‘Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”. Khi đất nước bình yên, các quân nhân nhập ngũ năm 1979 trở về với đời thường, trở về quê hương đã phát huy tốt bản chất anh “Bộ đội Cụ Hồ” hăng hái thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh trở thành những cựu chiến binh có nhiều mô hình sản xuất kinh doanh tiêu biểu đóng góp của cải vật chất cho xã hội, làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương. Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tiếp tục đóng góp công sức và trí tuệ của mình cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. 
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng giao lưu văn nghệ hát vang lời ca tiếng hát  mang đậm dấu ấn về người lính, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước.
Buổi tọa đàm  đã góp phần xây dựng thêm truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội  Cụ Hồ, đồng thời nhắc nhở các thế hệ con cháu hôm nay cần quan tâm hơn nữa  đối với người có công “Những người đi giữ biên cương” chống giặc ngoại xâm cho hôm nay và mai sau.
Trước đó, Hội đồng ngũ năm 1979  đã tổ chức dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã kính cẩn dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của những đồng đội đã anh dũng chiến đấu huy sinh quên mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc và thắp những nén hương thơm cho từng phần mộ các anh hùng liệt sỹ.
 
                                                           Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 288

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101155

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4645354