Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng

Thứ tư - 29/07/2020 23:01
Chiều ngày 30/7, nhằm tổng kết, đánh giá lại chặng đường 90 năm qua, tiếp nối truyền thống vẻ vang, xác lập tầm nhìn và sứ mệnh cho giai đoạn tới, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hà Quảng đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng. Dự buổi tọa đàm có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí nguyên Trưởng, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy qua các thời kỳ; báo các viên cấp huyện; trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng; Văn phòng Huyện ủy; Trung tâm chính trị huyện; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
Toàn cảnh buổi Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng

Toàn cảnh buổi Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng

Cùng với Ngành Tuyên giáo cả nước 90 năm qua Ngành Tuyên giáo huyện Hà Quảng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đã không ngừng phát triển trưởng thành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thường xuyên chủ động, tham mưu ban hành các văn bản đưa các nội dung chỉ đạo lớn về công tác Tuyên giáo vào chương trình công tác của cấp ủy và đơn vị cũng như nắm bắt tình hình tư tưởng dư luận xã hội của cán bộ đảng viên và nhân dân trước những kết quả thực hiện các chương trình, chính sách giải pháp của địa phương về phát triển kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng, công tác nghiên cứu, học tập công tác giáo dục lý luận chính trị được thực hiện nghiêm túc, việc quán triệt, triển khai khai các Chỉ thị, Nghị quyết kết luận của Đảng và các văn bản mới ban hành có nhiều đổi mới, công tác định hướng tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm, các sự kiện chính trị nổi bật của đất nước, địa phương được chú trọng đẩy mạnh, tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn lịch sử Đảng bộ xã Trường Hà giai đoạn 1930 - 2015, và lịch sử Đảng bộ huyện Thông Nông giai đoạn 1930 - 2020. Hoàn thành khai thác tư liệu và xây dựng phòng truyền thống Huyện ủy Hà Quảng năm 2019. Xây dựng và thực hiện nghiêm túc chỉ thị 05 - CT/TW, Nghị quyết Trung ương khóa XI, XII của Đảng. Trong giai đoạn 2016 - 2020 đã có 41 tập thể, 98 cá nhân được các cấp biểu dương khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phòng cách Hồ Chí Minh. 100% các chi, đảng bộ xây dựng bản đăng ký làm theo Bác. Phối hợp với Ban xây dựng Đảng, văn phòng Huyện ủy chuẩn bị  tốt các nội dung văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 - 2025.Với những thành tích đạt được đã góp phần to lớn trong sự nghiệp xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Phát biểu tại buổi lễ  đồng chí Nông Thị Hoa, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của Ngành Tuyên giáo đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta trong 90 năm qua. Đặc biệt, công tác tuyên giáo đã đồng hành cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện sự nghiệp đối mới và đã đạt được nhiều thắng lợi. Đối với sự đóng góp của công tác Tuyên giáo của huyện đã được thể hiện trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực nổi bật, như tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động trong toàn Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân để thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế; củng cố niềm tin, niềm tự hào về Đảng, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh việc đánh giá về sự trưởng thành, lớn mạnh của Ngành Tuyên giáo huyện với những đóng góp quan trọng trong thành quả 90 năm xây dựng và phát triển Ngành Tuyên giáo của Đảng; Đồng chí cũng chỉ ra một số bài học kinh nghiệm và những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tuyên giáo trong thời gian tới, nhằm đáp ứng yêu cầu sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc trong giai đoạn mới; cổ vũ, động viên toàn ngành Tuyên giáo tiếp tục phát huy truyền thống vinh quang và những thành tựu đã đạt được, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Triệu Thanh Sơn,. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện qua các thời kỳ
 

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ban Tuyên giáo nhân kỷ niệm ngày truyền thống của Ngành
Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Hà Quảng đã tặng quà tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Huyện ủy qua các thời kỳ. Lãnh đạo huyện Hà Quảng cùng các ban, ngành cũng đã tặng hoa chúc mừng Ban Tuyên giáo nhân kỷ niệm ngày truyền thống của ngành./.
Hoàng Đào - Thu Hương
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2144

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77046

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6652146