Tổng kết Hội người cao tuổi năm 2020

Thứ sáu - 11/12/2020 02:43
Ngày 10/12, Hội người cao tuổi huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 nhằm đánh giá tình hình hoạt động trong năm qua và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Nông Thị Nghĩa, Phó trưởng ban đại diện người cao tuổi tỉnh Cao Bằng; Hoàng Văn Hiếu, Phó chủ tịch HĐND; Thường trực UBMTQ huyện, lãnh đạo một số phòng, ban liên quan và Chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn.
Tổng kết Hội người cao tuổi năm 2020

Tổng kết Hội người cao tuổi năm 2020

Trong năm 2020 các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã bám sát chương trình, nhiệm vụ đề ra, thực hiện tốt 3 nội dung công tác: Chăm sóc người cao tuổi, phát huy vai trò người cao tuổi trong xây dựng tổ chức Hội và 2 chương trình trong năm “Tuổi cao - Gương sáng” ; “Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới”  đạt được nhiều kết quả thiết thực, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện. Trong năm đã kết nạp được 502 hội viên mới, nâng tổng số lên 6.583 hội viên. Duy trì hoạt động 18 câu lạc bộ với nhiều loại hình phong phú. Công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho người cao tuổi luôn được ưu tiên, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 100% người cao tuổi thuộc hộ nghèo theo quy định. Tổ chức tốt lễ chúc thọ, mừng thọ cho 680 người cao tuổi với số tiền hơn 215 triệu đồng, chi trả trợ cấp hàng tháng được thực hiện nghiêm túc, đủ đúng quy định; 11/21 xã, thị trấn có quỹ “Chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”. tích cực phối hợp với MTTQ, các ngành, tổ chức, cơ quan đơn vị tuyên truyền, vận động, tập hợp người cao tuổi tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, nêu gương của Hội người cao tuổi nhiệt tình đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền các cấp, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội….Hoạt động của các cấp hội Người cao tuổi đã thực sự trở thành nòng cốt trong phong trào toàn dân “Chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi” đã từng bước khẳng định vai trò, vị thế của hội người cao tuổi, góp phần nâng cao nhận thức của Lãnh đạo các cấp và các tầng lớp nhân dân về công tác Hội người cao tuổi và người cao tuổi.

Thừa ủy quyền Trung ương Hội Nông Thị Nghĩa, Phó trưởng ban đại diện người cao tuổi tỉnh Cao Bằng tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội người cao tuổi 2020.
Trong năm 2021 Hội người cao tuổi huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, tập hợp đoàn kết người cao tuổi tích cực hưởng ứng tham gia sâu rộng vào các hoạt động chính trị, kinh tế xã hội văn hóa xã hội của địa phương; Tiếp tục chăm sóc tốt sức khỏe cho người cao tuổi, củng cố kiện toàn tổ chức cán bộ hội các cấp, nâng cao chất lượng, xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chi hội làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng phát huy vai trò người cao tuổi’’.

Đồng chí Hoàng Văn Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội người cao tuổi 2020.
Nhân dịp này, Ban thường vụ Trung ương Hội tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi cho 4 cá nhân. UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội người cao tuổi 2020.
Đàm Ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1430

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124991

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6827274