Tổng kết công tác Tôn giáo năm 2019

Thứ năm - 19/12/2019 08:22
Ngày 18/12, Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Bế Đăng Khoa, TUV, Bí thư Huyện ủy; Triệu Văn Thực, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, thành viên Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo tỉnh; Dương Thị Bách, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Thị Hằng, Trưởng ban Dân vận, Phó trưởng Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo huyện Hà Quảng. Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo huyện phát biểu khai mạc hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Trên địa bàn huyện Hà Quảng có 01 tôn giáo hoạt động là Đạo Tin lành hoạt động tại 25 xóm thuộc 10 xã  với 14 điểm nhóm trong đó có 2 hệ phái là Tin lành Việt Nam Miền Bắc và Hội thánh Liên hữu cơ đốc Việt Nam. Có 10 điểm nhóm đã đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung tại 10 xóm trong đó đạo Tin lành Việt Nam Miền Bắc có 09 điểm nhóm, Hội thánh Liên hữu cơ đốc Việt Nam 01 điểm nhóm còn 04 điểm nhóm chưa đăng ký sinh hoạt Tôn giáo tập trung.  

Các đại biểu dự hội nghị
Tình hình hoạt động của các điểm nhóm đạo Tin lành trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, tuân thủ theo quy định của pháp luật; không có điểm nóng về tôn giáo xảy ra; khối đại đoàn kết các dân tộc, đoàn kết giữa người theo đạo và người không theo đạo tiếp tục được củng cố, tăng cường; công tác hướng dẫn và đưa hoạt động các điểm nhóm đi vào quản lý trong năm có 04 điểm nhóm được chấp thuận sinh hoạt tập trung, đồng bào theo đạo tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tình hình chính trị, an ninh - quốc phòng được giữ vững. Trong năm, huyện đã thành lập 05 đoàn công tác trực tiếp xuống 16 xóm có đồng bào dân tộc Mông sinh sống tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình phát triển kinh tế-xã hội, an ninh chính trị của huyện thu hút 565 lượt người tham dự. Đồng thời thăm, tặng quà 11 cá nhân tiêu biểu và người có uy tín tại 03 xã Thượng Thôn, Vần Dính, Lũng Nặm. Huyện đã ban hành 20 văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện công tác quản lý Nhà nước về Tôn giáo; thành lập 01 tổ công tác đến dự sinh hoạt với một số điểm nhóm đạo Tin lành tại một số xóm của các xã: Hạ Thôn, Hồng Sỹ, Mã Ba, Sỹ Hai để gặp gỡ, trao đổi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của tín đồ đạo Tin lành...Thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương về chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với nhân dân vùng có đạo, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào trong việc đảm bảo đời sống kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe, việc học tập của con cháu, việc sinh hoạt đạo của tín đồ tôn giáo...
Năm 2020, Ban Chỉ đạo công tác Tôn giáo huyện Hà Quảng tiếp tục tăng cường công tác quản lý các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn; tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng ngừa các hoạt động tôn giáo trái pháp luật, hoạt động của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình. Đồng thời chỉ đạo các ngành, chính quyền cơ sở tích cực xuống cơ sở nắm chắc tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc, đồng bào có đạo; chỉ đạo chính quyền các cơ sở tiếp tục quán triệt, triển khai các quy định của Nhà nước về công tác quản lý hoạt động tôn giáo;  Quan tâm xây dựng lực lượng cốt cán, người có uy tín trong vùng đồng bào các dân tộc, vùng có đạo để tập hợp tín đồ an tâm xây dựng cuộc sống, thực hiện sống “tốt đời, đẹp đạo”.
Hoàng Đào
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 714

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76836

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5523808