Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Thứ năm - 11/03/2021 08:52
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là cuộc vận động chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội lớn của dân tộc, các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực vào cuộc, chú trọng ngay từ những bước triển khai đầu tiên. Ghi nhận của phóng viên tại huyện Hà Quảng.
Huyện ủy Hà Quảng triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Huyện ủy Hà Quảng triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn toàn huyện, Huyện ủy Hà Quảng quán triệt cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp phải bắt tay ngay vào công việc. Các xã, thị trấn thành lập ban chỉ đạo và uỷ ban bầu cử của cấp mình, ban hành một số văn bản có liên quan để triển khai nghiêm túc, kịp thời những nội dung quan trọng, cơ bản, cốt lõi về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tuyệt đối không để xảy ra sai sót, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn.
Đảng ủy xã Cần Yên đã thành lập Ban chỉ đạo cuộc bầu cử này ngay sau Ban chỉ đạo của huyện 1 ngày. Bên cạnh đó, ủy ban bầu cử, các tiểu ban giúp việc ủy ban bầu cử cũng được phân công nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch, mở hội nghị triển khai, hội nghị hiệp thương theo các văn bản hướng dẫn của trung ương, của tỉnh và huyện. Ý thức được tầm quan trọng của cuộc bầu cử nên công tác chuẩn bị được Đảng ủy xã đặc biệt chú trọng, coi đây là nhiệm vụ chính trị lớn nhất cần phải thực hiện thành công trong năm 2021.
Huyện Hà Quảng xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng cần phải làm tốt đó là công tác tuyên truyền. Từ nay đến khi diễn ra cuộc bầu cử, huyện tập trung, tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử bằng nhiều hình thức như loa phát thanh, xe tuyên truyền lưu động và trực tiếp xuống cơ sở, xuống từng hộ dân để tuyên truyền. Với đặc thù là huyện mới sáp nhập, địa bàn rộng, huyện sẽ khắc phục khó khăn để làm tốt công tác này.
Thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương trong huyện tiếp thực hiện các bước của cuộc bầu cử theo quy định. Tất cả để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2016 diễn ra bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân; tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người có đủ đức, đủ tài tham gia Quốc hội và HĐND các cấp, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Nguyệt Hà - Thanh Tùng (caobangtv.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1422

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124983

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6827266