Triển khai nhiệm vụ công tác Tòa án, Hội thẩm nhân dân năm 2022

Thứ sáu - 21/01/2022 16:51
Ngày 21/1, Toà án nhân dân (TAND) huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tòa án và Đoàn Hội thẩm nhân dân năm 2021; Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022.
Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác Toa án va Hội thẩm nhân dân

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác Toa án va Hội thẩm nhân dân

Năm 2021, Tòa án nhân dân huyện Hà Quảng đã nỗ lực quyết tâm triển khai và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác; không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cũng như tuyên truyền sâu rộng về hoạt động của Toà án nhân dân, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo cấp trên, tuân thủ xét xử đảm bảo phòng, chống dịch Covid -19. Trong năm đã thụ lý 76 vụ, giải quyết 75 vụ, đạt tỷ lệ 98,65%, không có án bị huỷ. Trong đó: Án hình sự thụ lý xét xử 42 vụ/82 bị cáo đạt tỷ lệ 100%; án tranh chấp dân sự thụ lý 3 vụ, giải quyết 2 vụ đạt 66.6%; án hôn nhân gia đình thụ lý và giải quyết 30 vụ đạt 100% và án dân sự 1 vụ. 100% bản án hình sự có hiệu lực pháp luật đều được được thi hành, tổng số đã thi hành 58/62 bị án. đưa ra quyết định thi hành án phạt tù 38 bị can, án treo 18 bị can, cải tạo không giam giữ 02 bị án đạt 100%.

Tiến độ và chất lượng giải quyết các loại án được đảm bảo, đúng quy định của pháp luật; không kết án oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm; Tổ chức hòa giải được 20 vụ đạt tỷ lệ  80%. Đối với công tác Hội thẩm nhân dân huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và sự phân công của Chánh án TAND huyện, tham gia xét xử 100% các vụ án khi được Toà án phân công, không có vụ án nào phải hoãn vì lý do thiếu Hội thẩm, khi tham gia xét xử, các Hội thẩm đều tuân thủ triệt để các quy định của pháp luật, không để xảy ra vi phạm tố tụng hoặc có đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh về tư cách Hội thẩm. trong năm Hội thẩm nhân dân đã tham gia xét xử cùng Tòa án 51 vụ án đạt hiệu quả đúng pháp luật.

Năm 2022, Tòa án nhân dân và Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục chú trọng công tác tập huấn, rèn luyện, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ, tích cực, chủ động xét hỏi khi tham gia xét xử, xét xử các loại án đảm bảo về tiến độ và chất lượng, không kết án oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm, đổi mới và nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa; phối hợp tốt với cơ quan tiến hành tố tụng xác định và kịp thời đưa ra xét xử những vụ án trọng điểm góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn, đảm bảo đúng qui định của pháp luật, xây dựng chi bộ TAND trong sạch, vững mạnh, tập trung thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị;thường xuyên nâng cao nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm nhân dân,nhằm góp phần cùng Tòa án nhân dân tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác đã đề ra năm 2022


Lãnh đạo Tòa án nhân dân Cao Bằng trao giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022

Trong dịp này, Tòa án nhân dân Hà Quảng đã tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022,

                                                                                                      Thu Hương 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 3

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9832

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765739