Triển khai nhiệm vụ công tác nội chính 2022

Thứ tư - 12/01/2022 18:12
Ngày 12/1, huyện Hà Quảng tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022.
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác nội chính 2022

Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác nội chính 2022

Năm 2021, công tác nội chính trên địa bàn huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các lực lượng vũ trang và cơ quan chức năng chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác nội chính. Các ngành nội chính phối hợp chặt chẽ, chủ động phát hiện, xử lý tốt các vụ việc nảy sinh từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng, góp phần tích cực phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được thực hiện khá đồng bộ. Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, bổ trợ tư pháp, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, quản lý thị trường, hải quan, cải cách hành chính được thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, công tác thanh tra, kiểm tra phòng ngừa phát hiện xử lý hành vi tham nhũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an toàn cuộc sống của nhân dân.

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022.

Trong năm Công an huyện đã điều tra xử lý 53 vụ về vi phạm trật tự xã hội; 11 vụ về kinh tế; phát hiện và xử phạt hành chính 2 vụ về vi phạm pháp luật  môi trường; 18 vụ tội phạm ma túy. Thụ lý, tố giác, tin báo về tội phạm 52 tin;  giải quyết 42 tin báo. Tòa án nhân dân huyện thụ lý 53 vụ, 103 bị cáo về các tội buôn bán hàng cấm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xét xử 48 vụ/90 bị cáo. Thực hiện có hiệu quả công tác thông quan điện tử và đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, đảm bảo quản lý tốt hàng hóa, phương tiện và kiểm dịch hàng hóa đúng quy định. Công tác thanh tra,kiểm tra được đẩy mạnh tiến hành thanh tra được 4 cuộc, Tiếp nhận và giải quyết xong 127  hồ sơ liên quan đến đất đai, chế độ chính sách ,thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 18 xã, kiểm tra nội dung 3 trong chương trình giám sát đối với 8 xã…tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật được 719 cuộc với 32.446 người nghe, 100% cơ quan đơn vị, 754 người thực hiện kê khai, công khai tài sản theo quy định. Đặc biệt là phối hợp chặt chẽ có hiệu quả với các lực lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, đã triển khai tiêm phòng vacxin cho các đối tượng được 73.418 mũi, duy trì các chốt, tổ trên tuyến biên giới, thực hiện tốt việc đảm bảo hậu cần tại các khu cách ly.

Tại hội nghị, các đại biểu đã  tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác nội chính và chống tham nhũng trong thời gian tới, theo đó trong năm 2022 các ngành, cơ quan khối nội chính huyện sẽ tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và ngành dọc cấp trên, tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, HĐND và UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác nội chính. Chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đối với cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Thực hiện quyết liệt các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ nhất là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2022. Tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Phối hợp chặt chẽ với các cấp uỷ, chính quyền các địa phương cơ sở trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, xét xử, thi hành án dân sự, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, an toàn giao thông và phòng, chống cháy, nổ trên địa bàn; Thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư trên địa bàn./.
Thu Hương - Hoàng Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 1035

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10864

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7766771