Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng giám sát công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19

Thứ năm - 16/06/2022 13:55
Ngày 16/6, tại huyện Hà Quảng, Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đến kiểm tra, giám sát công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) và tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Buổi làm việc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh với huyện Hà Quảng

Buổi làm việc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh với huyện Hà Quảng

Qua kiểm tra giám sát cho thấy: Để công tác tiêm vácxin phòng COVID - 19 đạt hiệu quả, trong thời gian qua Ban Chỉ đạo (BCĐ) từ huyện đến xã đã được triển khai đồng bộ, thống nhất. Công tác tuyên truyền được quan tâm, chủ động, tăng cường nên đã từng bước nâng cao được nhận thức của người dân, tạo được sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, sự đồng thuận của các đơn vị trong và ngoài ngành, người dân nâng cao hiểu biết, hưởng ứng tham gia tiêm chủng cao theo tinh thần “Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”; các điểm tiêm tổ chức huy động đảm bảo phương tiện, trang thiết bị y tế, quy trình tiêm khoa học, an toàn cùng với sự tận tụy, cần mẫn của lực lượng cán bộ y tế, từ đó người dân tin tưởng, tham gia tiêm chủng đạt tỷ lệ rất cao, bảo đảm sẽ hoàn thành theo kế hoạch. Công tác quản lý vắc xin: Cơ bản đều đảm bảo từ khâu cung ứng, vận chuyển, bảo quản phân phối, giao nhận, kỹ thuật lấy vắc xin tiêm thực hiện rất nghiêm ngặt, chặt chẽ và an toàn.

Tuy nhiên do địa bàn rộng, địa hình  vùng cao phức tạp, đường giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn, nhận thức người dân còn hạn chế, còn chủ quan, lơ là… nên một số xã tỷ lệ tiêm chưa đạt, công tác triển khai đôi lúc chưa kịp thời, công tác tuyên truyền chưa sâu rộng, công tác rà soát danh sách người chưa tiêm, số người hoãn tiêm chưa được sâu sát…
 
Từ đầu tháng 4/2022 sau khi nhận vắcxin phân bổ từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, huyện Hà Quảng  đã triển khai đến các xã, thị trấn. Tính đến thời điểm hiện nay, huyện đã tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được 3.370 mũi (mũi 1 được 3.247 mũi, đạt 41,15%; mũi 2 được 123 mũi); độ tuổi  từ 12 đến  dưới 18 tuổi được 9.590 (mũi 1 được  4.967 mũi, đạt 99,88%; mũi 2 được 4.623 mũi, đạt 92,96%). Tiêm cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên được 107.195 mũi trong đó tiêm liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) được 2.127 mũi.
 
Huyện kiến nghị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, phân phối vắcxin cho huyện, phổ biến những cách làm hay hiệu quả để huyện học tập; thực hiện công tác phối hợp giữa các cơ quan liên quan với UBND các xã, thị trấn; cử cán bộ phụ trách các xã, thị trấn.

Tại buổi giám sát đoàn công tác đề nghị huyện cần: Tiếp tục quan tâm chỉ đạo sát sao để công tác triển khai tiêm vắcxin đạt hiệu quả; tham khảo những cách làm hay và hiệu quả từ các huyện bạn; tập trung nguồn lực đẩy mạnh công tác tiêm vắcxin, xây dựng hình thức tuyên truyền hiệu quả./.
 Thu Hương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1839

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9806

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765713