Trường PTDTNT THCS Thông Nông đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I,

Thứ hai - 16/11/2020 05:30
Sáng 16/11, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Thông Nông, huyện Hà Quảng tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đến dự buổi lễ có đồng chí Lục Văn Dương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐNG, UBND, UB MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các trường trong toàn huyện và đông đủ giáo viên, học sinh của Nhà trường.
Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Trường PTDTNT Trung học cơ sở Thông Nông huyện Hà Quảng tiền thân là Trường Thiếu nhi dân tộc được thành lập từ ngày 18/11/1967. Trong những năm đầu mới Thành lập Trường chỉ có vài giáo viên với 70 em học sinh cấp I - bậc tiểu học. Để đạt các tiêu chí của một trường chuẩn quốc gia là quá trình phấn đấu hơn 50 năm không mệt mỏi của thầy và trò. giai đoạn 2015 -2020 Nhà trường đã được UBND huyện xây mới các hạng mục công trình như ký túc xá, nhà ăn, nhà hiệu bộ, nhà đa năng, phòng học bộ môn, nhà công vụ, sửa chữa các dãy lớp học, cải tạo tường rào, mua mới  hệ thống thiết bị phòng học bộ môn, đến nay đã mở rộng mạng lưới trường lớp với quy mô 8 lớp, 235 học sinh và 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hàng năm công tác tuyển sinh luôn thực hiện đúng theo văn bản hướng dẫn và chỉ tiêu cấp trên giao đảm bảo đúng đối tượng. Nhà trường luôn đẩy mạnh việc cải tiến, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá trong hoạt động giáo dục. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức. chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng lên, tỷ lệ học sinh được xếp loại giỏi của trường đạt 39,05 % vượt 29,05% so với quy định; tỷ lệ học sinh xếp loại khá đạt 44,63 % . học sinh giỏi cấp Tỉnh giai đoạn 2015- 2020 có 53 em, cấp Huyện 113 em. Đội ngũ giáo viên, nhân viên  luôn có trách nhiệm, đoàn kết, có trình độ chuyên môn vững vàng đạt chuẩn theo đúng bậc học và đẩy mạnh áp dụng cộng nghệ thông tin vào công tác quản lý, dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Qua từng năm học nhà trường luôn duy trì, thực hiện  tốt các phong trào thi đua và các phong trào vận động theo chủ đề: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh",  phong trào thi đua" Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; cuộc vận động" Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"... nhờ đó tỷ lệ tốt nghiệp lớp 9 hàng năm đều đạt 100%.  Giai đoạn 2015 – 2020 Chi bộ Nhà trường và 2 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh ; 3 năm liền được UBND tỉnh tặng cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua các khối; được Chính phủ tặng cờ thi đua đơn vị tiêu biểu dẫn đầu các phong trào thi đua; Nhiều năm liền được UBND tỉnh, UBND huyện tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến; nhiều giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến và Chi bộ nhà trường 5 năm liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Lục Văn Dương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao bằng công nhận trường PTDTNT Thông Nông đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao bằng công nhận trường PTDTNT Thông Nông, huyện Hà Quảng đạt chuẩn Quốc gia theo Quyết định số 2379 ngày 25/12/2019 của UBND tỉnh Cao Bằng; trao Bằng khen cho giáo viên Đàm Thị Nga đã có thành tích đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 20219 - 2020 và trao giấy khen cho 1 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cấp tỉnh. 

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng trường  PTDTNT Trung học cơ sở Thông Nông
Lãnh đạo huyện, các cơ quan ban, ngành đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và tặng hoa cho các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo và giáo viên nhân viên của Nhà trường qua các thời kỳ ./.
Thế Hậu - Thu Hương
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2819

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77721

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6652821